Tạm giữ 70 phương tiện khi truy bắt 'bão đêm'

Chiều 3-4, Trung tá Nguyễn Đình Vinh – Đội phó Đội CSGT, quận Bình Thạnh cho biết, trong đêm ngày 2, rạng sáng ngày 3-4, lực lượng CSGT quận Bình Thạnh đã ra quân truy bắt “bão đêm”

Tạm giữ 70 phương tiện khi truy bắt 'bão đêm'

Chiều 3-4, Trung tá Nguyễn Đình Vinh – Đội phó Đội CSGT, quận Bình Thạnh cho biết, trong đêm ngày 2, rạng sáng ngày 3-4, lực lượng CSGT quận Bình Thạnh đã ra quân truy bắt “bão đêm”.

Tạm giữ 70 phương tiện khi truy bắt 'bão đêm' - ảnh 1 
Một đối tượng đi "bão đêm" cuối tuần đang bị CSGT lập biên bản xử lý. Ảnh: N.D

Các con đường được các quái xế “chọn lựa” vẫn là những con đường rất quen thuộc như Nơ Trang Long, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Đậu…Vào khoảng hơn 2h sáng 3-4, chỉ một đoạn đường ngắn của con đường Nơ Trang Long đã có hàng trăm các quái xế tụ tập, nẹt pô ầm ĩ, đánh võng, lạng lách, biểu diễn.

Cùng lúc, sự có mặt cổ vũ của khá đông người dân ở hai bên đường đã làm cho các đối tượng này càng trở nên phấn khích. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT quận Bình Thạnh đã tiến hành ra quân, truy bắt các đối tượng quấy rối đường phố về đêm.

Khi thấy bóng dáng xuất hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng đã nháo nhào bỏ chạy thành tứ phía. Dòng người “đảo” về hướng khu vực cầu Đỏ (Nguyễn Xí – quận Bình Thạnh), nhưng cũng bị lực lượng CSGT ở đây chốt chặn, truy đuổi.

Cho dù đã cố gắng trốn chạy tại nhiều con hẻm nhỏ, ngóc ngách nhưng trong đêm cuối tuần, lực lượng chức năng của quận Bình Thạnh đã tạm giữ hơn 40 phương tiện vi phạm với nhiều lỗi nguy hiểm khác nhau. Trung tá Vinh nhận xét, các đối tượng “bão đêm” đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Những đối tượng này khi cần thiết sẵn sàng liều lĩnh lao vào lực lượng thi hành công vụ, đạp đổ cả xe công vụ của CSGT để trốn chạy.

Còn tại khu vực quận 4, trong đêm cuối tuần vừa qua, tại khu vực dưới cầu Tân Thuận 2, dọc theo các đường Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu, Nguyễn Tất Thành…lực lượng CSGT quận 4 đã phối hợp với công an, bảo vệ dân phố địa phương chốt chặn, tạm giữ khoảng 20 phương tiện quấy rối đường phố về đêm.

Trước đó, theo thông tin tổng hợp từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67), trong đêm ngày 1 và rạng sáng 2-4, Đội CSGT Chợ Lớn, Phú Lâm, Đội tuấn tra dẫn đoàn (trực thuộc PC 67) đã tiến hành tạm giữ gần 150 phương tiện “bão đêm” tại các con đường thuộc khu vực quận 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh.

Lãnh đạo Đội CSGT Chợ Lớn cho biết, hầu hết các phương tiện bị tạm giữ đều đã bị thay đổi kết cấu như thay pô, còi xe, đôn dên, xoáy nòng…

Theo Việt Dũng
VTC

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá