Tạm giữ đối tượng dùng dao đòi tiền trông xe ở chung cư

Vô cớ bị nhóm thanh niên lạ đòi tiền trông xe dưới toà nhà, anh Đạt không nghe liền bị họ dùng dao đâm...

Con dao gây án. Ảnh: H.P.
Con dao gây án. Ảnh: H.P.
Ngày 24/11, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tạm giữ Nguyễn Văn Minh (36 tuổi, ở phường Hoàng Liệt) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó 14h30 ngày 21/11, anh Nguyễn Tiến Đạt để ôtô tại khu vực bãi đỗ xe trước cửa chung cư ở khu Linh Đàm để thăm người quen, rồi xuống lấy xe ra về. Lúc đó, một số người trong đó có Minh đến yêu cầu anh Đạt phải trả 30.000 đồng tiền trông giữ xe.

Cho rằng việc thu tiền trông xe là vô lý vì không ai đứng ra nhận trông giữ, phát vé, anh Đạt không trả. Minh sau đó dùng dao nhọn đâm anh Đạt nhưng may mắn anh tránh được.

Trước sức ép của nhóm thanh niên, anh Đạt phải trả tiền và kịp quay clip cảnh nhóm Minh nhận tiền của mình. Hôm sau, anh Đạt đến trụ sở công an trình báo.

Sau một ngày điều tra, công an đã làm rõ hành vi của Minh. Cơ quan chức năng cũng triệu tập hai người liên quan khác để phục vụ điều tra.

Theo cảnh sát, việc trông giữ phương tiện ngoài khu vực diện tích của tòa nhà đều phải được sự đồng ý các cấp chính quyền. Thời gian tới, công an quận Hoàng Mai sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị tự lập các bãi trông giữ xe trái phép.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá