Tạm giữ gần 100 tấn hàng hóa nghi sử dụng hóa đơn khống

TPO - Cơ quan chức năng kiểm tra 3 xe tải chở hàng có biểu hiện nghi vấn, tạm giữ gần 100 tấn hàng hóa do nhiều mặt hàng ở trên ô tô không đúng chủng loại và không có trong tờ khai hải quan.

Tạm giữ gần 100 tấn hàng hóa nghi sử dụng hóa đơn khống

Ngày 26/11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) - Bộ Công an phối hợp Cục CSGT và Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra 3 xe tải chở hàng có biểu hiện nghi vấn, tạm giữ gần 100 tấn hàng hóa gồm: quần áo bò, giày, đồ điện gia dụng, linh kiện điện thoại, kính mắt…

Ba 3 xe tải hàng hóa trên của Cty CP Thương mại XNK Hiếu Nghĩa, Lạng Sơn. Cty này mở 2 tờ khai hàng hoá tại cửa khẩu Cốc Nam (Văn Lãng, Lạng Sơn), song tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định nhiều mặt hàng ở trên 3 ô tô tải không đúng chủng loại và không có trong tờ khai hải quan.

Theo một cán bộ có mặt tại hiện trường, các đối tượng có dấu hiệu sử dụng hóa GTGT đơn khống để hợp lý hóa số hàng dư thừa.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển, các lái xe đã “né” Quốc lộ 1A, đi sang Quốc Lộ 1B để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá