Tạm giữ Giám đốc công ty đấu giá vì nhận tiền 'bồi dưỡng' của người dân

TPO - Có 8 người dân trúng đấu giá đất vườn do UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) và công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh tổ chức. Sau đó, ông Tuấn – giám đốc công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh nhận tiền "bồi dưỡng" của 6 người dân thì bị công an huyện Nam Đàn phát hiện và tạm giữ.

Tạm giữ Giám đốc công ty đấu giá vì nhận tiền 'bồi dưỡng' của người dân

Ngày 7/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Truyền – Trưởng Công an xã Nam Tân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, công an huyện đã tạm giữ ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong Đấu giá tài sản.

Theo ông Truyền, vào sáng thứ 7 (ngày 1/6), tại trụ sở UBND xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, diễn ra phiên đấu giá đất vườn do công ty Đấu giá hợp danh Nghệ Tĩnh (Ký hợp đồng với UBND huyện Nam Đàn) tổ chức. Có 8 lô đất vườn thuộc xóm 1 (1 vườn), xóm 2 (7 vườn) được đưa ra trong phiên đấu giá, mỗi lô có giá từ 150 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Kết thúc phiên, có 8 hộ dân trúng đấu giá.

Công an tạm giữ Giám đốc công ty đấu giá vì nhận tiền “bồi dưỡng” của người dân - ảnh 1 Trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh.

“Vụ việc xảy ra khoảng 15h (ngày 4/6), do công an huyện chủ trì, ông Tuấn nhận tiền “bồi dưỡng” của 6 người dân xã Nam Lộc tại xóm 4, xã Nam Tân. Mỗi người đưa cho ông Tuấn 7 triệu đồng. Công an huyện đến thì đã có một số người ra về, nhưng được mời ở lại làm việc. Kiểm tra trong phong bì có nhiều loại tiền. Ông Tuấn khai, số tiền đó do người dân đưa. Đến 19h, thì lập xong biên bản, công an đưa ông Tuấn về trụ sở”, ông Truyền cho biết thêm.

Còn ông Đào Văn Quang – Chủ tịch UBND xã Nam Tân cho biết” “Phiên đấu giá do ông Nguyễn Anh Tuấn ký hợp đồng với UBND huyện Nam Đàn để tổ chức. Đây là lần thứ 2, ông Tuấn tổ chức phiên đấu giá tại xã Nam Tân”.

Nói về vụ việc trên, Thượng tá Cao Văn Tám – Trưởng Công an huyện Nam Đàn thông tin: “Công an huyện tạm giữ ông Tuấn theo tin trình báo của người dân và đang tiếp tục điều tra”.

Hiện, vụ việc đang được công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng