Tạm giữ hàng loạt iPhone 6s và Macbook Pro nghi nhập lậu

TPO - Chỉ trong vòng 1 ngày, lực lượng chức năng liên ngành đã kiểm tra và tạm giữ 93 chiếc điện thoại di động iPhone 6s và 64 chiếc máy tính Macbook Pro với tổng giá trị hàng hóa nhiều tỷ đồng.

Lô hàng iphone 6s không có giấy phép nhập khẩu.
Lô hàng iphone 6s không có giấy phép nhập khẩu.

Cụ thể, ngày 29/9, Tổ trinh  sát của Đội 3 (Cục Điều tra chống buôn lậu) phối với với cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra hành khách Phạm Tam nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay BR 395 (quá cảnh qua sân bay Taipei).

Ông Tam cho biết, hành lý gồm có 1 vali xách tay và 2 kiện hàng chứa 93 điện thoại di động loại iPhone 6s như đã khai báo trên tờ khai xuất, nhập cảnh hàng hóa.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định số hàng như ông Tam khai với  trị giá hàng hóa khoảng 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Tam không có giấy phép nhập khẩu của cơ quan quản lý chuyên ngành. 

Vì thế, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phạm Tam và tạm giữ toàn bộ số điện thoại nêu trên để xử lý.

Cùng ngày, tại kho ga hành lý quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng công an và quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và tạm giữ 1 lô hàng gồm 64 chiếc máy tính Macbook Pro, trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá