Hà Nội:

Tạm giữ hàng nghìn phụ tùng ô tô nghi vấn ở 'chợ giời'

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1.000 sản phẩm phụ tùng ô tô các loại không có giấy tờ, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô quanh "chợ Giời". (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô quanh "chợ Giời". (Ảnh: TTXVN)

Sáng 15/2, Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hơn 1.000 phụ tùng ô tô các loại thu giữ tại 10 cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở chợ Hòa Bình (thường gọi là “chợ Giời”, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để phân loại, xác minh, làm căn cứ xử lý.

Trước đó, từ sáng 14/2, Đội QLTT số 5 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) và Công an quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô tại khu vực quanh chợ Hòa Bình, nơi được coi là điểm nóng về hàng gian, hàng giả, như phố Nguyễn Công Trứ, Đỗ Ngọc Du, Lê Gia Định và Đồng Nhân.

Qua kiểm tra, đến sáng 15/2, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1.000 sản phẩm phụ tùng ô tô các loại như vòng bi, cần gạt nước, logo, logo ốp bánh, lazăng… Toàn bộ số hàng bị thu giữ đều không có giấy tờ, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Toàn bộ số linh kiện, phụ tùng thu giữ được bàn giao cho Đội QLTT số 5 để phân loại, xác minh, làm rõ. Nếu phát hiện những phụ tùng, cá nhân nào có dấu hiệu phạm pháp hình sự, lực lượng QLTT sẽ phối hợp với cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Phòng PC45 - CATP Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, Phòng PC45 đã nhận được 3 vụ trình báo mất trộm gương ô tô. Trong đó, một vụ được người dân trình báo vào ngày 28 Tết và 2 vụ trong những ngày Tết.

Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng Phòng PC45 - nhận định, có thể có các trường hợp bị mất cắp phụ tùng ô tô nhưng do người dân ngại nên đã không trình báo công an. Đại tá Giáp khuyến cáo, trường hợp người dân bị mất trộm các loại phụ tùng xe ô tô cần phải trình báo cho Công an phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết. Ngoài ra, khi bị mất trộm, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại 0439.396.500 hoặc số điện thoại của đồng chí Mai Văn Thuần, Đội trưởng Đội chống trộm: 091.353.6473.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá