Tạm giữ hình sự Chánh án TAND huyện Nam Đàn

TP - Như Tiền Phong đã thông tin, chiều 25/11, Chánh án TAND huyện Nam Đàn, Nghệ An – ông Phan Văn Quang (55 tuổi) bị Phòng Cảnh sát Kinh tế và Chức vụ(PC46) bắt quả tang nhận tiền “chạy án” 20 triệu đồng của bị can. Ông Quang đang bị tạm giữ hình sự để điều tra.

> Thu súng, nhiều phong bì tiền tại phòng chánh án nghi nhận hối lộ
> Đình chỉ công tác Chủ tịch phường bị tố nhận hối lộ

Ông Quang bị bắt quả tang khi nhận tiền “chạy án” của ông Lê Văn Vân (52 tuổi, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn) là một trong 6 bị can trong một vụ án đánh bạc đã bị điều tra từ 9 tháng trước của Công an huyện Nam Đàn. Sau khi bị bắt, ông Vân cùng 6 nghi can khác được tại ngoại. Theo kế hoạch của TAND huyện Nam Đàn, vụ án này sẽ được đưa ra xét xử tại đây trong tuần tới.

Sợ bị lĩnh án tù giam, ông Vân “gõ cửa” ông Quang, được vị Chánh án này ra giá 20 triệu đồng sẽ giảm còn án treo thay vì tù giam. Ông Vân đã về nhà bán con bò được 15 triệu đồng, chạy vạy khắp nơi mới vay mượn đủ số tiền 20 triệu đồng để đưa cho Chánh án Quang. Theo lịch hẹn, chiều 25/11 ông Vân tới phòng làm việc của Chánh án Quang để trao tận tay đủ số tiền nói trên.

Sau khi bị bắt quả tang việc nhận tiền “chạy án”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã lệnh khám xét phòng làm việc của ông Quang. Dư luận cho rằng, trong quá trình khám xét, Cơ quan CSĐT thu được một số phong bì đựng tiền. Ngoài ra, CQĐT còn phát hiện một khẩu súng và một số viên đạn trong phòng làm việc của vị Chánh án. Tuy nhiên, Công an tỉnh Nghệ An chưa xác nhận nguồn tin này. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng tại địa bàn tỉnh Nghệ An, cách đây chưa lâu, Thẩm phán TAND huyện Yên Thành - ông Bùi Anh Đức (37 tuổi, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng bị bắt và kết án 5 năm tù về tội nhận hối lộ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá