Tạm giữ hình sự hai đối tượng 'trả công' cho nhân viên bằng ma túy

TPO - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự anh Lê Văn Anh (30 tuổi) và Đặng Quang Huy (27 tuổi, cùng trú quận Thanh Xuân) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy”.

Công an làm việc với nhóm công nhân.
Công an làm việc với nhóm công nhân.

Được biết, Lê Văn Anh là bảo vệ của công trình xây dựng trên địa bàn phường Hạ Đình còn Đặng Quang Huy là giám sát công trình bị tạm giữ để phục vụ điều tra, làm rõ các thông tin việc cung cấp, tổ chức sử dụng ma tuý trái phép.

Bước đầu xác định, Huy cung cấp ma tuý còn Văn Anh là người phát, tổ chức cho công nhân sử dụng tại công trình.

Như tin đã đưa, đêm 3/1, công an phường Hạ Đình phối hợp với công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ập vào khu lán trại trong một công trình xây dựng nằm trên địa bàn. Lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng ma túy. Cảnh sát đã đưa gần 20 người có mặt trong khu về công an phường đấu tranh làm rõ.

Nhóm người này khai nhận về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng. Thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma tuý cho công nhân để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Cũng trong thời gian vừa qua, vào cuối tháng 12/2019, công an phường Thượng Đình và đội cảnh sát điều tra tội phạm Ma tuý công an Quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, phát hiện đưa về trụ sở gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Qua kiểm tra nhanh tại chỗ có tới 8 đối tượng dương tính với ma tuý.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng