Hà Nội:

Tạm giữ một Tổng Giám đốc có dấu hiệu lừa đảo

TP- Ngày 3/10, Phòng PC15 CA TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và tạm giữ đối với Dương Thị Thu Phong, tên gọi khác là Dương Vũ Khánh Linh (SN 1945, ở tổ 14 phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân), Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Thương mại và tư vấn Đại Dương, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 7/2006, Phong đã ký 2 hợp đồng với một Cty cổ phần xây dựng ở quận Cầu Giấy, về việc xin dự án xây dựng nhà ở tại phường Yên Hoà, Cầu Giấy trên diện tích 4.000 m2 đất và dự án xây dựng nhà xưởng tại xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, với tổng trị giá hai hợp đồng là 17 tỷ đồng.

Sau đó, Phong đã yêu cầu Cty này chuyển tiền cho mình để thực hiện 2 dự án. Phía đối tác đã chuyển cho Phong 1,57 tỷ đồng, đến nay Phong không có khả năng thanh toán. Cơ quan điều tra phát hiện trên thực tế Phong chỉ làm một công văn trình các cấp để xin dự án và tạo ra một số thư giả của lãnh đạo các cấp TP, nhằm đánh lừa đối tác là Phong có mối quan hệ với các cấp lãnh đạo. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá