Tạm giữ người hành hạ cháu bé 2 tuổi

TP- Vụ bà Lê Thị Hương hành hạ dã man cháu Nguyễn Kiều Diễm My 2 tuổi đã khiến dư luận hết sức bất bình, các cấp chính quyền ở Gia Lai đặc biệt quan tâm.

Bé My đang trong vòng tay yêu thương của chị Nguyễn Thị Như Như
Ông Nguyễn Hồng Hà-Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng làm các thủ tục để khen thưởng xứng đáng cho những phụ nữ ở phường Ia Kring đã có công giải cứu cháu bé.

Những ngày qua tại bệnh viện đa khoa Gia Lai, bé My đã được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo bệnh viện, y bác sĩ và các nhân viên y tế. Bé được nằm phòng riêng, có vệ sĩ bệnh viện canh gác tránh những người hiếu kỳ kéo đến xem tình hình sức khoẻ cháu.

Công an TP Pleiku bước đầu đã xác định nhân thân bà Lê Thị Hương (sinh 1963) và mẹ cháu My.

Bà Hương có 3 người con, quê quán tại Bình Định, trú tại làng Pleiku Ró, còn mẹ bé My tên thật là Nguyễn Thị Thế Sự (thường gọi là Xuân sinh năm 1989) quê quán tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định. Hiện bà Hương đang bị công an tạm giữ để điều tra.

Nhiều người sống quanh khu nhà trọ bà Hương cho biết ngoài việc thường xuyên đánh đập hành hạ cháu bé khiến My rất kinh sợ, khóc ré lên khi thấy mặt bà Hương, người đàn bà vô nhân tính này còn thường xuyên bỏ đói cháu, dùng nhiều thủ đoạn tàn khốc khiến cháu đau hết khóc mới thôi.

Khi những người đến đưa cháu đi, cháu đói lả sắp chết nên bà Hương nói cho không mà chẳng cần viết giấy tờ hay đòi tiền bạc gì.

Chúng tôi được biết các chị đang cưu mang chăm sóc cháu My ở bệnh viện đa khoa Gia Lai nhiều người có hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng hết sức khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Như Như gần 1 tuần nay bỏ phụ hồ (mỗi ngày kiếm 50.000 - 60.000đồng từ nghề này) để ẵm bồng chăm nom cháu My như con ruột của mình.

Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Gia Lai cho biết: Sau khi điều trị bệnh cho cháu, nếu mẹ cháu và những người thân không đến nhận và cam kết nuôi dưỡng tốt cháu, cơ quan chức năng sẽ đưa bé My về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để chăm sóc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá