Tạm giữ nhân viên bốc xếp trộm iPad ở sân bay Nội Bài

TPO - Một nhân viên bốc xếp tại Sân bay Nội Bài vừa bị phát hiện lấy trộm Ipad của hành khách và đang bị công an điều tra, xử lý.

Nhân viên bốc xếp tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Lê Hữu Việt.
Nhân viên bốc xếp tại Sân bay Nội Bài. Ảnh: Lê Hữu Việt.

Theo đó, chiều 28/7, trong khi trực màn hình soi chiếu tại lối đi nội bộ đầu phía đông nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên Đội an ninh trật tự phát hiện anh Nguyễn Thành Long (24 tuổi, nhân viên bốc xếp thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ mặt đất Việt Nam) mang theo một máy tính bảng cũ màu đen đựng trong túi áo mưa. 

Long khai báo, từ đầu ca làm việc đã mang chiếc iPad này vào qua cổng khác nhưng không đăng ký. Thấy sự việc bất thường, anh Long được mời về Phòng trực của Đội an ninh cơ động để làm việc.

Anh Long lúc này lại thừa nhận trong khi bốc xếp hành lý lên hầm tàu bay của chuyến bay VN7569 từ Hà Nội đi Nha Trang đã nhìn thấy trong ba lô của hành khách có chiếc iPad nên lấy trộm. Long giấu tang vật vào trong người và để vào túi áo mưa mang ra ngoài khu vực hạn chế. Vụ việc được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục xử lý.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên dịch vụ mặt đất Việt Nam cho hay, Nguyễn Thành Long bắt đầu làm việc tại công ty từ tháng 11/2014, sinh năm 1987 quê huyện Đông Anh (Hà Nội). 

Hiện Long đã bị đình chỉ công việc để phục vụ điều tra. Lãnh đạo công ty này cho hay, nếu xác định đúng Long cố tình lấy trộm Ipad, Long sẽ bị sa thải. Hiện công ty cũng đang xác minh, camera trên khoang hành lý máy bay trong khi Long lấy chiếc Ipad trên có hoạt động hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá