Tạm giữ nhiều lô gỗ quý trái phép

TPO - Ngày 19/7, Đồn Biên phòng Chí Linh (TP.Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng Kiểm lâm Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ 56 hộp gỗ có nguồn gốc nhập khẩu từ Nigeria.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 56 hộp gỗ không có hồ sơ lâm sản.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 56 hộp gỗ không có hồ sơ lâm sản.

Theo Tổ công tác Đồn Biên phòng Chí Linh, khi tuần tra tại khu vực phường 12, TP.Vũng Tàu, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ lô hàng gồm 56 hộp gỗ (khoảng 17m3) có giá trị khoảng 300 triệu đồng có nguồn gốc nhập khẩu từ NIGERIA. 

Lô gỗ này của Công ty TNHH Đất Việt Kinh Bắc (địa chỉ tại Khu Xuân Ổ B, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang trên đường vận chuyển từ cảng Hiệp Phước – TP.HCM về Vũng Tàu bán cho Công ty Vũ An (địa chỉ tại phường 12, TP.Vũng Tàu). Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ hàng không xuất trình được hồ sơ lâm sản (Không làm thủ tục kiểm lâm sau khi nhập khẩu gỗ đã vận chuyển gỗ đi bán).

Cũng liên quan đến viêc mua bán và vận chuyển gỗ trái phép, trong hai ngày 11/6 và 17/ 6, Đồn Biên phòng Chí Linh đã bắt giữ và xử lý 2 vụ mua bán, vận chuyển gỗ trái phép với tổng khối lượng là 43m3 (gỗ căm se) với tổng giá trị gần 700 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá