Tâm sự của người hạ sát con trong cơn quẫn cùng

TPO - Chứng kiến đứa con trai "nghịch tử" chửi mẹ, chém đứt gân tay, đánh gãy răng cha, gây sự với chị dâu, ăn tiêu như phá... trong lúc quẫn cùng người cha đã ra tay sát hại chính núm ruột của mình.

Tâm sự của người hạ sát con trong cơn quẫn cùng

Tâm sự của người hạ sát con trong cơn quẫn cùng - ảnh 1

Sáng 26-7, TAND TP Hà Nội mở toà xét xử ông Trần Văn Cường (53 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) về hành vi sát hại con đẻ.

Phiên xử diễn ra khá chóng vánh, bởi có lẽ, khi nghe xong câu chuyện của đứa con ngỗ ngược, mọi người đã quá đủ để hiểu vì sao người cha lại nỡ xuống tay như vậy.

Trong vẻ từ tốn, trước vành móng ngựa, ông Cường thuật lại câu chuyện gia đình đầy bể khổ: Ngay từ khi bước vào những lớp học đầu đời, đứa con tên Nhẫn của bị cáo tỏ ra là một cậu bé nghịch ngợm, phá phách. “Nó thường gây sự, đánh nhau với bạn bè, nhà trường. Không ít lần cô giáo chủ nhiệm đã gọi vợ chồng tôi lên để nhắc nhở” – ông Cường chậm rãi nói.

Cũng theo lời bị cáo, chưa học hết lớp 6, nhưng Nhẫn đã “đốt” không biết bao nhiêu tài sản, từ chiếc xe đạp, sau này là những chiếc xe máy do hai vợ chồng tằn tiện tích cóp được. Cực chẳng đã, vợ chồng ông đành gửi con cho trường giáo dưỡng với mong muốn môi trường nghiêm khắc này sẽ giúp con ông nên người.

Tuy vậy, rời trường, Nhẫn lại chứng nào tật nấy, tiếp tục phá phách, đánh đập. “Nó chửi mẹ, chém đứt gân tay, đánh gãy răng rồi vác dao đuổi tôi ra khỏi nhà, liên tục gây sự với những người xung quanh” – ông Cường muối mặt kể lại lai lịch thằng con bất hiếu.

Rồi cái đêm định mệnh cũng đến, sau một đêm trắng, rạng 26-2-2012, ông Cường đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào đầu chính đứa con đẻ của mình và “sẵn sàng chấp nhận bản án của Toà” – như lời ông nói tại phiên xử sáng nay.

Do được xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhất là tình huống “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động, ông Cường chỉ phải thụ lý 7 năm tù.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá