Tâm sự qua Skype, thiếu nữ bị lừa 500 triệu đồng

Nói chuyện nhiều lần qua mạng Internet, một phụ nữ đã bị người đàn ông nước ngoài lừa chuyển số tiền 500 triệu đồng.

Hôm 23/10, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa làm rõ hành vi của một người nước ngoài lừa đảo trên mạng Internet qua ứng dụng Skype và Gmail.

Trước đó, chị B.N.N (ở Thanh Trì, Hà Nội) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một đối tượng trên mạng Internet lừa mất 24.000 USD (tương đương 500 triệu đồng) thông qua giao dịch Skype và Gmail.

Theo trình báo, cuối tháng 6 năm ngoái, chị N. quen với một người nước ngoài tên là Anderson Miller (ở Afganistan). Anh này giới thiệu mình là quân nhân phục vụ cho quân đội Mỹ.

Sau thời gian nói chuyện qua mạng internet, để tạo lòng tin, người ngoại quốc này mời chị N. mua món đồ quý có giá trị thực 900.000 USD nhưng chỉ phải trả 24.000 USD.

Tin tưởng người đàn ông ngoại quốc, chị N. chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Techcombank cho đối tượng. Nhưng ngay sau đó, đối tượng cắt liên lạc.

Đội thương mại điện tử đã làm rõ kẻ lừa đảo là Osamijje Anthony Akin người Nigieria. Hiện tên này đang ở Việt Nam.

Hiện PC50 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang PC45 đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can Osamijje Anthony Akin (43 tuổi, người Nigeria) về tội danh "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Theo Minh Chiến

VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá