Tẩm xăng thiêu sống con nợ

Để hù dọa con nợ, một tên trong nhóm đòi nợ thuê đã đổ xăng vào người con nợ rồi bật lửa đốt khiến nạn nhân như ngọn đuốc sống...

Tẩm xăng thiêu sống con nợ

Tẩm xăng thiêu sống con nợ

Để hù dọa con nợ, một tên trong nhóm đòi nợ thuê đã đổ xăng vào người con nợ rồi bật lửa đốt khiến nạn nhân như ngọn đuốc sống...

Ông Tài đang điều trị tại bệnh viện
Ông Tài đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Ngôi sao

Ngày 3-4, Công an quận 8, TP HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Hoàng Anh (SN 1985, ngụ phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”. Hiện cơ quan công an tiếp tục truy bắt đồng phạm của Lê Hoàng Anh.

Theo hồ sơ vụ án, vào giữa tháng 11-2011, ông Võ Văn Tài (59 tuổi, ngụ phường 2, quận 8) có mượn 4.000 USD của một phụ nữ đang sống ở Mỹ. Ông Tài phải hoàn trả số nợ này vào trong tháng 2-2012.

Đến hạn, ông Tài vẫn không có tiền trả nên người phụ nữ gọi điện về cho cháu là Nguyễn Bá Thịnh (38 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM) đòi giúp. Thịnh đã vài lần đến gặp ông Tài để đòi tiền nhưng bất thành.

Bực tức, Thịnh thuê một nhóm đòi nợ thuê chuyên nghiệp ở Đồng Nai, trong đó có Lê Hoàng Anh, Trần Văn Út (36 tuổi), Phan Thành Châu (26 tuổi), Đào Văn Tài (34 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) đòi nợ thuê với điều kiện nếu thanh công sẽ được 20 triệu đồng.

Sáng 11-3, nhóm Lê Hoàng Anh lên Sài Gòn đòi nợ, trên đường đi có mua một bình xăng với ý định sẽ gặp con nợ để hù dọa.

Khi đến nhà ông Tài, nhóm đòi nợ thuê biết “con nợ” vẫn không có tiền trả nên Hoàng Anh khống chế đổ xăng khắp người ông Tài rồi bật lửa đốt. Sau khi gây án, bọn chúng đã nhanh chóng bỏ trốn

Một số người dân sống bên cạnh vội đến dập lửa đưa nạn nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và trình báo công an. Ông Tài được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống với vết bỏng hơn 45%. Qua điều tra, mới đây cảnh sát đã bắt được kẻ cầm đầu.

Tại cơ công an, tên này khai nhận chỉ có ý định hù doạ nhưng sơ ý để bén lửa khiến ông này bốc cháy. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy bắt và làm rõ vai trò những người có liên quan.

Theo VOV/Ngôi sao


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng