Tẩm xăng “thiêu” vợ còn vờ trốn tội

Cãi nhau với vợ, tức mình, Quý nghiêng xe máy, dốc xăng hất vào vợ rồi châm lửa đốt. Khi thấy mọi người đến, Quý giả vờ xông vào cứu vợ để trốn tội.

Các tài liệu chứng minh Hà Thọ Quý phạm tội.
Đã mấy ngày trôi qua nhưng người dân ở xã Hợp Thành, Triệu Sơn, Thanh Hóa vẫn không hết bàng hoàng về cái chết của chị Hà Thị Hà, 35 tuổi.

Hôm đó, trời bắt đầu sẩm tối, mọi người đang chuẩn bị ăn cơm thì từ phía nhà vợ chồng chị Hà phát cháy dữ dội. Vài phút sau, chồng chị Hà là Hà Thọ Quý, 39 tuổi, chạy ra hô to: "Cháy, nhà tôi bị cháy, cứu với...".

Khi mọi người chạy đến nơi thì thấy chị Hà như ngọn đuốc sống quằn quại trong đống lửa. Lúc này, Quý xông vào lửa trùm chăn kéo vợ mình lui ra phía cửa. Thấy thế, những người hàng xóm đã dập lửa rồi đưa chị Hà đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị Hà đã không qua khỏi.

Sau khi vợ chết, mặc dù cũng bị thương nhưng Hà Thọ Quý tỏ ra rất đau khổ, suốt ngày khóc lóc vợ, miệng kể lể: "Vợ chồng giận nói với nhau vài câu, sao em nỡ bỏ anh và con mà đi…".

Được biết, vợ chồng Quý làm nghề giết mổ trâu bò nên kinh tế được coi là khá giả nhất nhì ở địa phương. Dù làm việc vất vả nhưng chị Hà là người phụ nữ đảm đang, biết lo toan chu tất cho gia đình, sống hòa thuận với mẹ chồng.

Trước khi xảy ra vụ án, chị Hà đưa tiền cho Quý đi mua trâu bò ở Nghệ An. Tuy nhiên, do hiếm hàng nên Quý không mua được. Số tiền vợ đưa Quý tiêu gần hết nên biết chuyện chị Hà rất giận và cằn nhằn chồng. Tức vợ nhưng do mình sai nên Quý không biết nói gì đành im lặng.

Đến tối, Quý đang ngồi ở nhà ngoài thì nghe tiếng chị Hà nói với mẹ chồng: "Hôm nào trời mưa mẹ đi vệ sinh trong nhà, còn trời nắng mẹ nên ra ngoài cho sạch sẽ". Chỉ chờ có thế, Quý quay sang trả đòn vợ, quát mắng ầm ĩ, cho rằng chị Hà bất hiếu với mẹ chồng. Hai vợ chồng cãi cọ nhau.

Tức tối, Quý nghiêng xe máy, dốc ra khoảng 2 lít xăng, đem vào buồng nơi chị Hà đang ngồi hắt thẳng vào người vợ rồi châm lửa ném vào. Chỉ trong phút chốc, căn phòng biến thành chảo lửa. Khi thấy mọi người đến, Quý giả vờ xông vào cứu vợ để trốn tội. Hắn không ngờ, dù thủ đoạn tinh vi cũng không thể trốn được tội ác.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hà Thọ Quý và tiếp tục điều tra, mở rộng

Theo Phương Thủy
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá