DMCA.com Protection Status

Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc'

Theo thống kê, ở khu vực đồi Cà Nhút, "vàng tặc" đã đào khoảng 26 hầm vàng lớn - nhỏ khác nhau, trong đó hầm có chiều dài nhất trên 30m, với số lượng tham gia khai thác lúc cao điểm lên đến hàng trăm người.

Ngay trong ngày đầu tiên (19/7), 4 địa đạo của "vàng tặc" ở khu vực này đã bị lực lượng chức năng của huyện Tây Trà và tỉnh Quảng Ngãi đánh sập.
Ngay trong ngày đầu tiên (19/7), 4 địa đạo của "vàng tặc" ở khu vực này đã bị lực lượng chức năng của huyện Tây Trà và tỉnh Quảng Ngãi đánh sập.

Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 1

Trưa ngày 19/7, Công an và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cùng các lực lượng liên quan của chính quyền huyện Tây Trà đã bắt đầu thực hiện đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại đồi Cà Nhút (thôn Trà Ong, xã Trà Quân, Tây Trà) - một trong địa điểm khai thác vàng trái phép có quy mô lớn, nóng nhất ở Quảng Ngãi trong thời gian qua.
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 2
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 3 Theo cơ quan chức năng Quảng Ngãi, tình trạng khai thác vàng trái phép đồi Cà Nhút diễn ra từ năm 2012 đến nay. Các đối tượng tham gia khai thác chủ yếu là người dân từ Quảng Nam sang.
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 4
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 5 Trung tá Châu Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tây Trà cho biết: Lực lượng chức năng của huyện đã nhiều lần tổ chức truy quét, tịch thu vật dụng…, thế nhưng lợi dụng địa bàn đồi núi hiểm trở, xa khu dân cư nên sau khi lực lượng chức năng về, các "vàng tặc" lại tiếp tục quay lại hoạt động.
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 6
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 7 Theo thống kê, hiện khu vực này "vàng tặc" đã đào khoảng 26 hầm vàng lớn - nhỏ khác nhau, trong đó hầm có chiều dài nhất trên 30m, với số lượng tham gia khai thác lúc cao điểm lên đến hàng trăm người.
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 8 Trước tình hình hình trên, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công an và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh... đã phối hợp thực hiện nổ mìn phá hủy các hầm khai thác vàng trái phép tại huyện Tây Trà. 
Tận thấy địa đạo trong lòng núi của 'vàng tặc' - ảnh 9 Theo đó, các lực lượng chức năng sẽ sử dụng 1,1 tấn thuốc nổ đánh sập 36 hầm khai thác vàng trái phép, gồm 26 hầm ở xã Trà Quân và 10 hầm ở xã Trà Thanh (cùng huyện Tây Trà). Việc nổ mìn phá hủy hầm khai thác vàng trái phép sẽ kéo dài đến hết tháng 7/2015.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng