Táo tợn bắt cóc trẻ em 10 ngày tuổi ở Lâm Đồng

TPO - Ngày 27/7, Công an Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo công an trên địa bàn phối hợp điều tra truy tìm đối tượng bắt cóc bé trai mới 10 ngày tuổi tại thôn 2, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm.

Cháu Lương Thế Vương trước khi bị bắt cóc.
Cháu Lương Thế Vương trước khi bị bắt cóc.

Theo trình báo của người nhà nạn nhân, khoảng 15 giờ 30’ ngày 21/7, một phụ nữ tuổi ngoài 50 (cao khoảng 1m55, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, mặc áo mưa màu xanh) đi xe máy (hiệu Sirius, màu trắng, biển số 49K1…) đến cửa hàng tạp hóa của đôi vợ chồng Bùi Văn Hòa (43 tuổi) - Trần Thị Nội (26 tuổi), là cha mẹ của bé trai mới 10 ngày tuổi. Cháu sinh ngày 11/7/2016.

Gặp chị Nội, nguời phụ nữ này hỏi thăm đường và xin đi nhờ nhà vệ sinh. Khoảng 15 phút sau, chị Nội vào buồng để chăm con thì không thấy con mình đâu cả. Chị hoảng hốt tri hô nhờ bà con láng giềng giúp đỡ. Hay tin, anh Hòa cấp tốc chạy về tìm con.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo công an các xã Lộc Bắc, Lộc Bảo phối hợp chốt chặn, truy bắt nhưng chưa tìm ra manh mối. 

Công an thành phố Bảo Lộc và các huyện lân cận như Đạ Tẻh, Đạ Huoai cũng tăng cường rà soát địa bàn; đồng thời thông báo đặc điểm nhận dạng của cháu bé và đối tượng tình nghi để đông đảo người dân biết, kịp thời cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ việc điều tra truy bắt thủ phạm vụ bắt cóc.

Hơn 1 năm trước, trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đã xảy ra vụ bắt cóc bé trai tên là Lương Thế Vương (sinh năm 2012, trú tại tổ 7, thôn 5, xã Tà Nung). Cháu bị bắt cóc tại một chòi rẫy khi người cha đang ra ao cho cá ăn. 

Từ đó đến nay, cha của cháu là anh Lương Thế Huynh (ngoài 40 tuổi) cưỡi chiếc xe máy cũ gắn bảng thông báo “Tìm con trai bị bắt cóc” rong ruổi ở nhiều tỉnh, thành thuộc miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên… để tìm con. Với những địa phương xa xôi ở miền Bắc thì anh bắt xe khách.

Trong hành trình gian nan ấy, nhiều lần anh nhận được nhiều tin báo nhưng khi tới nơi thì không phải con mình. “Còn sống thì tôi còn tìm con”, anh Huynh tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá