DMCA.com Protection Status

Táo tợn cướp 200 triệu đồng của người vừa rút tiền từ ngân hàng

TPO - Hai thanh niên đã đeo bám chị V.T.N.T từ ngân hàng V về đến tận nhà. Khi người phụ nữ này vừa mở cốp xe lấy túi tiền thì Tài lao tới giật túi rồi leo lên xe máy do Thành cầm lái tẩu thoát.

Phan Tấn Thành khai nhận hành vi cướp giật
Phan Tấn Thành khai nhận hành vi cướp giật

Trưa hôm nay (ngày 17/8), Phan Tấn Thành (28 tuổi, trú tại Phường 4, TP.Đà Lạt) đã đến Công an TP.Đà Lạt tự thú đã cùng Đinh Mạnh Tài (27 tuổi, ngụ ở đường Thi Sách, TP Đà Lạt) giật chiếc túi đựng 200 triệu đồng của chị V.T.N.T.

Chiều cùng ngày, Công an TP.Đà Lạt và Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp bắt giữ Đinh Mạnh Tài để điều tra về hành vi cướp giật 200 triệu đồng của người phụ nữ nói trên.

Táo tợn cướp 200 triệu đồng của người vừa rút tiền từ ngân hàng - ảnh 1 Đinh Mạnh Tài tại cơ quan điều tra.

Bước đầu Thành khai nhận, do bị Tài rủ rê nhiều lần nên đến ngày 15/8, Thành đồng ý đi cướp giật tài sản để lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Tài đã đến tiệm cầm đồ T.H thuê chiếc xe máy wave RS màu đỏ đen để làm phương tiện đi cướp giật.

Hai đối tượng chở nhau qua nhiều tuyến đường nhưng chưa có cơ hội thuận lợi để ra tay. Đến khoảng 16 giờ, Thành phát hiện chị V.T.N.T ôm túi xách đi ra từ chi nhánh ngân hàng V tại Phường 9 (TP Đà Lạt) rồi cất túi vào cốp xe máy nên bám theo.

Khi về đến nhà ở khu Trại Mát (Phường 11), chị V.T.N.T vừa mở cốp xe lấy túi đựng tiền ra thì Tài lao vào sân giật túi xách rồi chạy ra, leo lên chiếc xe wave RS mà Thành đã nổ máy chờ sẵn. Hai đối tượng nhanh chóng tăng ga chiếc xe tẩu thoát.

Chị V.T.N.T tri hô và chạy theo được một đoạn thì mất dấu các đối tượng trên Quốc lộ 27C. Chạy đến cánh rừng ở Phường 11, hai đối tượng dừng lại kiểm tra túi xách, lấy tiền ra chia nhau: Thành 95 triệu, còn Tài 105 triệu đồng.

Ngày 16/8, Tài gọi điện thoại cho Thành báo tin công an đang truy lùng gắt gao và rủ cùng nhau bỏ trốn nhưng Thành không đồng ý.

Sáng 17/8, Thành đem 94 triệu đồng vừa cướp được gửi vào ngân hàng. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày Thành đã đến Công an TP Đà Lạt tự thú, khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật.

Từ nguồn tin báo của Thành, công an đã bắt được Đinh Mạnh Tài. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tài khai nhận đã dùng 80 triệu đồng mua thẻ cào chơi game, 25 triệu còn lại dùng để trả nợ và tiêu xài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng