Táo tợn xông vào ngân hàng cướp tiền ở Huế

TPO - Chiều tối 6/12, một chi nhánh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đóng trên đường Mai Thúc Loan (thành phố Huế) đã bị đối tượng bịt mặt dùng vật nghi là súng xông vào uy hiếp nhân viên ở đây để cướp tiền. Công an TT-Huế hiện ráo riết điều tra thủ phạm.

Chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan, Huế, ngay sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn.
Chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan, Huế, ngay sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn.

Chi nhánh BIDV xảy ra cướp thuộc địa chỉ số 29 đường Mai Thúc Loan, thành phố Huế. 

Người dân xung quanh cho biết, khoảng 17 giờ chiều 6/12, họ nghe nhiều tiếng tri hô: “cướp, cướp” từ phía chi nhánh BIDV đường Mai Thúc Loan. Ngay sau đó, có người rượt đuổi theo một đàn ông chạy xe máy Attila, và có cả tiếng nổ như từ súng phát ra. 

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, nhân viên chi nhánh Ngân hàng BIDV tại đường Mai Thúc Loan (Huế) vẫn còn làm việc, thì bỗng xuất hiện đối tượng đàn ông bịt kín mặt xông vào ngân hàng, dùng một vật nghi là súng uy hiếp những người bên trong, rồi lấy đi một lượng tiền mặt, sau đó tẩu thoát. 

Vụ việc xảy ra nhanh, bất ngờ, nhân viên ngân hàng, người dân xung quanh không kịp phản ứng. Khi phát hiện vụ việc, có người dùng xe máy rượt đuổi theo tên cướp. Đến đường Ngô Đức Kế, đối tượng cướp đi trên xe Attila quay lại dùng vật giống súng nã về những người phía sau. Tuy nhiên, không có ai bị thương. 

Đến tối 6/12, Công an thành phố Huế và Công an tỉnh TT-Huế tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ vụ việc. Vụ cướp không gây thiệt hại về người, số tiền của ngân hàng bị cướp đi vẫn chưa được xác định.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, cho biết: bước đầu công an xác định đây là một vụ cướp ngân hàng. 

“Đối tượng có dùng vật nghi là súng như kiểu súng bắn bi, vì tại hiện trường có một số viên bi nhỏ vương vãi. Cơ quan công an hiện ráo riết truy tìm thủ phạm", ông Sơn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng