Tập kích một loạt ki ốt kinh doanh sách lậu

TPO - Khoảng 9 giờ sáng 27 - 4, Phòng PC 46, công an Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 bất ngờ kiểm tra một loạt ki-ốt bán sách thuộc khu vực đường Láng, phát hiện hàng trăm đầu sách in lậu với số lượng cực lớn.

Tập kích một loạt ki ốt kinh doanh sách lậu

Tại ngõ 850 Đường Láng (Hà Nội) đã phát hiện hàng trăm đầu sách đang bán chạy trên thị trường như trọn bộ 11 tập Hạt giống tâm hồn, trọn bộ 25 tập Chicken Soup for the Soul, trọn bộ bốn cuốn luyện thi Toeic, Bảy thói quen thành đạt, Bí mật tư duy triệu phú, Nghĩ lớn để thành công… bị in lậu.

Cũng vào thời điểm trên, một mũi công tác khác tiến hành kiểm tra ngôi nhà bốn tầng trong ngõ 1150 đường Láng. Tại các tầng nhà, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều bao tải đựng sách được chất la liệt.

Đáng chú ý, trong số sách lậu có cuốn “chân trần, chí thép” đang được chào bán chỉ bằng 50% giá thị trường. Đây là cuốn sách của một tác giả người Mỹ viết về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu thân 1968 của quân và dân miền Nam. Một cái nhìn về cuộc chiến tranh vệ quốc thần thánh của dân tộc được chính người Mỹ cảm nhận và cảm phục…

Ảnh: LD
Ảnh: LD.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News – Trí Việt, đại diện của nhà phân phối và mua bản quyền các cuốn sách trên cho hay, qua tìm hiểu của Cty, phát hiện không chỉ khu vực đường Láng mà tại phố Đinh Lễ cũng có hiện tượng bán những đầu sách in lậu trên. Qua kênh điều tra riêng của Cty đã phát hiện bốn cơ sở in lậu và đang phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.

Ảnh: LD
Ảnh: LD.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số sách lậu tại các ki ốt trên. Ước tính số sách bị thu giữ lên đến hàng ngàn cuốn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá