DMCA.com Protection Status

Tạt a xít thuê với giá 1 triệu đồng

TPO - Quen biết qua loa trong quán hát, hai gã trai háo hức “giúp” bạn mới tạt a xít một phụ nữ, chỉ với giá 1 triệu đồng. Phiên tòa đã mở ra, nhưng lại đóng ngay sau đó, do có dấu hiệu còn một người khác..

Hai bị cáo trong phiên xử
Hai bị cáo trong phiên xử

Ngày 25/2, TAND TP Hà Nội mở tòa theo trình tự hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Đức Mạnh (SN 1990) và Vũ Văn Tâm (SN 1983) cùng ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo cáo buộc, tháng 6/2013, Mạnh và Tâm được vợ chồng anh Vũ Quang Cảnh (SN 1975, ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) mời đến nhà hàng “Quán Gió” tại xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hát karaoke.

Tại đây, anh Cảnh giới thiệu hai thanh niên với Phạm Gia Tâm (còn gọi Tâm “Bắc” SN 1964, chủ nhà hàng Quán Gió).

Hai ngày sau, Tâm “Bắc” gọi điện cho hai người bạn mới quen để “nhờ một việc”. Ngay sau đó, Tâm, Mạnh xuất hiện và được Tâm “Bắc” thuê theo dõi bà Đỗ Thị Thiêm (SN 1959, ở huyện Từ Sơn), với giá 1 triệu đồng/người.

Khoảng 15h ngày 28/6/2013, Tâm “Bắc” đưa cho Mạnh thêm 1 triệu rồi bảo Mạnh và Văn Tâm sang khu vực cây xăng trên đường Trần Quang Khải, Hà Nội đón Dương Văn Lai (SN 1984, trú tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) là con trai bà Thiêm để đưa vào Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật tại phố Khâm Thiêm, Hà Nội để liên hệ xin việc.

Khoảng 6h ngày 4/7/2013, Tâm “Bắc” gọi điện báo hai người bạn mới đến đường Yên Phụ, Hà Nội để tạt axit bà Thiêm. Trước khi đi, Tâm “Bắc” đưa cho Mạnh, Tâm một túi ni lông đựng một tuýp nhựa trắng chứa axit.

Đến điểm hẹn, phát hiện bà Thiêm trên đường Yên Phụ, hai gã trai lao tới hất a xít vào người phụ nữ vốn không mâu thuẫn gì với mình, làm bà này tổn hại sức khỏe hơn 50%.

Quá trình xét xử, hai bị cáo nại rằng, vụ việc còn có sự tham gia của anh Vũ Quang Cảnh, thậm chí còn khai, anh này chính là người “hạ lệnh” tạt a xít bà Thiêm.

Nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, cùng nhiều nội dung chưa được làm sáng tỏ, HDXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Trong một diễn biến khác, do Tâm “Bắc” tử vong vào ngày 18/7/2013, nên cơ quan điều tra đã không xem xét đến kẻ chủ mưu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng