Tạt axit cả gia đình 'bạn gái' vì bị cấm yêu bé 10 tuổi

TPO - Tỏ tình với cô chủ 10 tuổi bất thành, lại bị ông bà chủ cho nghỉ việc, kẻ "cuồng yêu" 23 tuổi đã ôm cả can axit tạt gia đình "người yêu" khiến 5 người bỏng nặng.

Tạt axit cả gia đình 'bạn gái' vì bị cấm yêu bé 10 tuổi

> Lừa con trai tật nguyền, tạt a xít mẹ
> Cụ ông bị đâm chết bí ẩn trong căn nhà khóa trái

Hai cháu Quỳnh Trang và Quỳnh Anh đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu - Viện Bỏng quốc gia. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Quỳnh Trang (10 tuổi) bị bỏng tới 44%, độ sâu 4,5. Bỏng rải rác ở mặt, thân, chi; bỏng mắt, cạnh giác mác độ 2. Ngoài ra cháu còn bị sốt nặng, tiếp xúc chậm. Còn cháu Quỳnh Anh (6 tuổi) bị bỏng 15%, độ sâu 4,5.Hai cháu đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu - Viện Bỏng quốc gia. Ảnh: Tuấn Nguyễn.
 

Tai họa ập trúng bữa cơm tối

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 3/8, khi cả gia đình anh Lê Minh Đại (38 tuổi, trú tại số nhà 279, đường Điện Biên, Tổ 30, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) đang ăn tối thì một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông vào hất cả can axit vào mâm cơm. Dù bị bất ngờ nhưng bà ngoại và vợ anh Đại vẫn còn đủ sức để quật ngã kẻ tấn công gia đình mình, hô hoán nhân dân hợp sức bắt gọn tên này giao cho công an. Cả 5 người trong gia đình anh Đại đã được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) cấp cứu.

Bác sĩ Vũ Trọng Tiến – Phó Chủ nhiệm Khoa bỏng người lớn (Viện bỏng quốc gia) cho biết: Sau khi được đưa tới Khoa hồi sức cấp cứu, vợ chồng anh Đại và bà ngoại được chuyển lên Khoa bỏng người lớn điều trị. Hai cháu gái con của anh chị nằm điều trị tại phòng cách li đặc biệt, Khoa hồi sức cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương đang điều trị tại Khoa bỏng người lớn. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Chị Nguyễn Thị Thanh Hương đang điều trị tại Khoa bỏng người lớn. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo bác sĩ Tiến, trong số ba bệnh nhân điều trị tại Khoa bỏng người lớn, anh Lê Minh Đại bị bỏng nặng nhất 25%, trong đó 15% độ sâu 2,3,4,5 vào tận căn cơ. Nền vết thương hoại tử khô. Anh Đại bị bỏng cả kết giác mạc mắt trái, khả năng con mắt này sẽ bị mù. Sau khi được điều trị tích cực, bệnh nhân Đại đã dần tỉnh táo. Hiện anh Đại đang phải sang Bệnh viện Mắt Trung ương để cứu chữa con mắt trái.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương (35 tuổi) – vợ anh Đại bị bỏng 5%, trong đó, 2% độ sâu 2,3,4. Vết bỏng rải rác ở toàn thân và chi. Chị Hương bị bỏng nhẹ nhất, tỉnh táo và có thể đi lại, nói chuyện bình thường.

Cụ Lê Thị Lý (62 tuổi) – mẹ đẻ chị Hương bị bỏng 15%, trong đó 2% độ sâu 2,3,4. Do tuổi cao sức yếu nên cụ Lý rất đau đớn.

Tuổi già sức yếu, nay lại bị tạt axit khiến cụ Lê Thị Lý vô cùng đau đớn. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Tuổi già sức yếu, nay lại bị tạt axit khiến cụ Lê Thị Lý vô cùng đau đớn. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo bác sĩ Tiến, cả ba bệnh nhân trên hiện nền vết thương bị hoại tử khô, lõm. Các bệnh nhân này sẽ phải trải qua nhiều lần phẫu thuật cắt hoại tử và ghép da. Di chứng để lại rất nặng nề, trong đó có các sẹo lồi trên cơ thể gây ảnh hưởng tới các chức năng vận động của cơ thể, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Một bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu cho biết, hai cháu Quỳnh Trang (10 tuổi) và Quỳnh Anh (6 tuổi) – con gái của vợ chồng anh Đại hiện vẫn đang phải theo dõi đặc biệt.

Cháu Quỳnh Trang bị bỏng tới 44%, độ sâu 4,5. Bỏng rải rác ở mặt, thân, chi; bỏng mắt, cạnh giác mác độ 2. Ngoài ra cháu còn bị sốt nặng, tiếp xúc chậm. Còn cháu Quỳnh Anh bị bỏng 15%, độ sâu 4,5.

Hung thủ là người làm thuê

Quá bức xúc, đau đớn trước sự việc xảy ra với cả gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Hương kể lại: Khoảng 19h15 ngày 3/8, cả gia đình đang quây quần bên mâm cơm tối, bất ngờ có một thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt lầm lừ bước vào nhà anh chị. Bà ngoại và chị Hương cùng hỏi: “Anh mua gì đấy anh ơi?”. Thanh niên này không nói gì hết, bất ngờ lôi ca axit 2,5 lít cầm tay giấu sau lưng hất thẳng vào cả bà ngoại và vợ chồng chị Hương. Quá bất ngờ nhưng chị Hương vẫn kịp nhận ra hung thủ và hô: “Ơ! Thằng Hải!”. Lập tức, thanh niên này hất nốt số axit còn trong ca vào hai cháu bé ngồi ở góc nhà rồi bỏ chạy.

Bà ngoại và chị Hương nén đau đớn, đuổi theo quật ngã kẻ thủ ác, đồng thời hô hoán hàng xóm chạy sang bắt giữ đối tượng, bàn giao cho công an khu vực.

Theo chị Hương, kẻ tấn công gia đình mình chính là Đặng Đình Hải, SN 1990, trú tại xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Ngồi chăm sóc mẹ cùng em gái bên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Lan (chị gái chị Hương) cho biết, Hải được vợ chồng chị Hương thuê về làm thợ sửa chữa điện tử, âm li loa đài khoảng 3 năm nay.

Giai đoạn đầu, Hải làm ở một cửa hàng khác của vợ chồng anh Đại thuê. Sau đó, Hải chuyển về làm ở cửa hàng ngay tại nhà anh Đại. Thường ngày, Hải chỉ sửa chữa tại quán, ăn cơm trưa cùng gia đình rồi tối lại về nhà. Trớ trêu thay, Hải lại đem lòng yêu cháu Quỳnh Trang – con gái đầu của anh Đại.

Hải thường xuyên nhắn tin tán tỉnh cháu Quỳnh Trang. Tuy nhiên, Quỳnh Trang còn quá bé bỏng, không biết gì về tình cảm của Hải và không hề có phản đáp gì về những tin nhắn tình cảm từ Hải.

Hải cũng đã nhiều lần viết thư tay nhờ một người quen đưa cho Quỳnh Trang. Tuy nhiên, cháu Trang đã đưa những lá thư đó cho bà ngoại là Lê Thị Lý và từ đó chị Hương biết được việc này.

Chị Hương đã nhiều lần góp ý với Hải rằng không nên làm như thế mà ảnh hưởng đến cháu Trang. Hải ngạc nhiên hỏi: “Tại sao chị biết?”. Chị Hương nói: “Chị biết hết. Em là người lớn, đã 24 tuổi rồi mà cháu còn nhỏ nên em để yên cho cháu học hành”.

Hải không nghe lời, thậm chí còn cãi lại vợ chồng anh Đại. Trong một lần bức xúc, anh Đại đã đuổi Hải ra khỏi nhà, thanh toán tiền lương và cho nghỉ việc. Hải đi tìm việc nhưng không được lại quay về nhắn tin cho gia đình chị Hương muốn trở lại làm việc. Tuy nhiên, vợ chồng chị Hương đã tuyển người khác thay thế vị trí của Hải từ sau khi anh này nghỉ việc.

Hải bực tức, nhắn tin đe dọa sẽ dằn mặt vợ chồng chị Hương. Chiều 3/8, Hải đi xe máy lượn lờ trước cửa gia đình chị Hương để thăm dò. Đến khi thấy gia đình chị Hương có đông đủ người ngồi vào mâm cơm, Hải liền cầm ca axit tạt cả vào những người đang ăn cơm quanh bàn tròn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá