Tạt axít vào đoàn cưỡng chế, 11 người bị khởi tố

Không chấp hành quyết định của UBND huyện, 11 người đã tạt axít vào đoàn cưỡng chế, tấn công bằng dao, kéo,... làm 3 công an bị thương.

Bà Ly và ông Can tại cơ quan công an
Bà Ly và ông Can tại cơ quan công an

Tối 13/5, ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, xác nhận, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa vừa tống đạt quyết định khởi tố 11 bị can về tội Chống người thi hành công vụ, xảy ra tại thị trấn Thạnh Hóa.

Những người bị khởi tố gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can. Tất cả đều ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa.

Theo kết quả điều tra, ngày 13/4, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân nằm trong khu vực bờ kè đang thi công của ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa.

Nhận được thông báo, gia đình ông Can và vợ là Mai Thị Kim Hương cùng anh ruột là Nguyễn Trung Tài không chấp hành.

Khoảng 9h ngày 14/4, đoàn cán bộ đến địa điểm dự định cưỡng chế để tiếp tục làm công tác vận động. Do có ý đồ chống đối đến cùng, những người này cùng thân nhân trong gia đình chuẩn bị xăng, bình gas, bình oxy, axít, dao, kéo cố thủ bên trong.

Khi đoàn đến, họ chửi lớn tiếng, nhục mạ, thách thức những người làm công vụ. Lúc đoàn vào gần đến cửa nhà, một số người đã sử dụng axít, dao, kéo tấn công làm 3 công an bị thương. Để ổn định trật tự, cảnh sát đã bắt giữ 11 nghi can có liên quan đến vụ việc.

Bị tạm giữ hình sự tại cơ quan điều tra, ông Can thừa nhận hành vi sai trái của mình, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật; đồng thời khuyên những người thân trong gia đình không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, có những hành động vi phạm pháp luật.

Riêng bà Ly, dù nhà không nằm trong diện bị cưỡng chế nhưng đã tích cực cùng với những người khác có hành động chống lại lực lượng làm nhiệm vụ như: Ném hộp quẹt gas cho Tài để châm lửa đốt xăng và có lời lẽ xúc phạm đến nhà nước, cán bộ thi hành công vụ.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá