Tạt xăng đốt bạn gái vì nghi bị phản bội, lĩnh 7 năm tù

TPO - Chỉ vì nghi ngờ người yêu có người khác, Huỳnh Đức Ngọc (SN 1987, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) tạt xăng đốt Đặng Thị H. (SN 1986, trú tại Núi Thành, Quảng Nam) khiến H. bị bỏng nặng.

Bị cáo Huỳnh Đức Ngọc tại tòa. Ảnh: Giang Thanh
Bị cáo Huỳnh Đức Ngọc tại tòa. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 2/1, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Huỳnh Đức Ngọc 7 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 18h ngày 19/6/2017, tại phòng trọ của H., vì nghi ngờ người yêu có tư tình với người khác, Ngọc đã dùng dao đe dọa giết cô này. Sau đó, Ngọc dùng nửa lít xăng đã mua sẵn từ chiều tạt lên người H. và châm lửa đốt.

Khi thấy tay mình bị bỏng và người H. bốc cháy, Ngọc dập lửa rồi chở người yêu đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau đó, Ngọc gọi điện thoại thông báo cho gia đình H. rồi đến Bệnh viện Quân y 17 để chữa trị vết thương.

Trước đó, chiều cùng ngày, Ngọc có đến phòng trọ của H. để đợi nhưng không thấy người yêu về. Khi gọi điện cho H., Ngọc được H. hẹn gặp mặt ở nhà bà ngoại của Ngọc tại phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tại đây, Ngọc dùng dao đe dọa giết H. nhưng được mẹ và em trai can ngăn.

Được biết, Ngọc và H. có quan hệ tình cảm yêu đương hơn 5 năm nhưng cả hai chưa thống nhất về chuyện kết hôn. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, vì nghi ngờ H. thay lòng nên Ngọc thường xuyên mắng chửi H. khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá