Tạt xăng thiêu sống 'người tình trong mộng'

Bị người tình trong mộng từ chối lời tỏ tình, Bình chặn đường tạt xăng thiêu sống chị Thu khiến nạn nhân bị bỏng độ II và III 55% cơ thể và mất 61% sức lao động...

Tạt xăng thiêu sống 'người tình trong mộng'

> "Yêu râu xanh" hại đời bé gái giả điên không thoát tội

  Vì động cơ đê hèn mà Bình đã hủy hoại cuộc đời cô gái trẻ
Vì động cơ đê hèn mà Bình đã hủy hoại cuộc đời cô gái trẻ.

Ngày 26-9, TANDTC tại TP.Hồ Chí Minh tuyên phạt Nguyễn Thái Bình ở huyện Bù Đốp, Bình Phước 10 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2011, Nguyễn Thái Bình (sinh năm 1990, ở ấp Tân Thuận, xã Tân Tiến, Bù Đốp, Bình Phước) quen và yêu chị Hồ Thị Thu (sinh năm 1993, ở thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp). Vì chị Thu đã có tình cảm với một người khác nên đã từ chối lời tỏ tình của Bình.

Thấy "bẽ mặt", bực tức vì người tình trong mộng không "lọt vào tay" mình, Bình nảy sinh ý định “không yêu được thì đạp đổ”. Bình nghĩ dùng xăng đốt khuôn mặt chị Thu nhằm hủy hoại nhan sắc để không ai còn dám yêu chị.

Tối 11-10-2011, Bình cầm theo chai xăng đi đến nhà chị Thu nhưng chị Thu đã đi ngủ. Sáng hôm sau, Bình lại chạy xe máy tới nhà chị Thu để “nói chuyện”. Vừa gặp Bình, chị Thu đã hỏi tối qua Bình tìm có việc gì thì Bình nói rõ ý định đem xăng đến đốt chị Thu. Thấy thế, chị Thu nóng giận và thách thức Bình “có đốt thì đốt giờ luôn đi”, nhưng lúc đó có người yêu của chị Thu ở đó nên Bình không dám đốt.

Thấy không có cơ hội hành động, Bình bỏ về nhưng trong người "tức anh ách". Bình đã quay lại để đốt bằng được chị Thu song chị này đi chợ chưa về. Hắn phục sẵn trong vườn điều, khoảng 9h30 khi chị Thu về, hắn xông ra ngăn xe lại rồi tạt bình xăng vào mặt, bật lửa biến toàn thân chị Thu thành ngọn đuốc. Dù thấy chị Thu đau đớn, gào thét kêu cứu, Bình vẫn thản nhiên đứng nhìn rồi sau đó lên xe bỏ đi.

Chị Thu được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời nên vẫn giữ được mạng sống nhưng với diện tích bị bỏng lên tới 55% cơ thể, bỏng độ II, III và mất sức lao động tới 61%, nhan sắc bị ảnh hưởng nặng nề, tâm lý hoảng loạn.

Tháng 7 vừa qua, TAND Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Thái Bình 10 năm tù; sau đó VKS Bình Phước đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt với Bình. Bị cáo cũng có đơn kháng cáo xin thay đổi tội danh từ giết người xuống cố ý gây thương tích nhưng TANDTC đã bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo Ngọc Hương
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá