Tàu hàng Việt Nam bị cướp biển tấn công, bắt cóc 7 người

TPO - Một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa xác nhận thông tin một tàu của Việt Nam chở xi măng bị cướp biển tấn công, đập phá, bắt đi 7 thuyền viên tại Philippines.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu Giang Hải của Việt Nam trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines. Khi đến gần đảo Sulu (Philippines) lúc 18h ngày 19/2, tàu bị cướp biển có vũ trang tấn công. Cướp biển đã bắt cóc 7 thuyền viên, gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó và 2 thợ máy, 2 thủy thủ, đập phá nhiều thiết bị và thả trôi tàu trên biển.

Một lãnh đạo Bộ GTVT xác nhận có sự việc trên và cho hay, hiện Cục Hàng hải Việt Nam đã làm việc với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), Trung tâm chống cướp biển châu Á - Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên.

Cũng theo vị lãnh đạo này, 7 người bị bắt đều là cán bộ chủ chốt trên tàu, 10 người còn lại không có khả năng vận hành tàu nên tàu đang thả trôi ngoài biển. Vì vậy, Bộ GTVT đang chỉ đạo liên hệ với tàu Việt Nam hoạt động gần khu vực trên để tìm cách tiếp cận được tàu này để đưa người sang để phối hợp lái tàu Giang Hải và các thuyền viên vào cảng gần nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá