Tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh hết hạn đăng kiểm

Tài công Thượng được cho là lái tàu kéo đã hết hạn đăng kiểm gần 3 tháng tông sập cầu Ghềnh.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Phước Tuấn
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Phước Tuấn

Tối 20/3, Chi cục đăng kiểm số 6 xác nhận tàu kéo sà lan gây sập cầu Ghềnh, mang biển kiểm soát TP HCM, đã hết hạn đăng kiểm gần 3 tháng trước. Liên đến vụ tai nạn, thượng tá Huỳnh Yên Nam - Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. 

"Bước đầu làm việc với chủ phương tiện, xác định trên tàu kéo bị nạn chỉ có 2 người. Cùng với lời khai các nhân chứng cho thấy không có người nào ở vị trí cầu gãy nên có thể nói vụ tai nạn không có thiệt hại về người", ông Nam nói.

Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự phía nam (C45B) khám nghiệm hiện trường. Công việc điều tra sẽ được tiếp tục khi tàu kéo được trục vớt, giám định.

Tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh hết hạn đăng kiểm - ảnh 1 Cầu Ghềnh bị sập 2 nhịp cầu. Ảnh: Phước Tuấn
Trưa nay, tài công Phan Thế Thượng (quê Tiền Giang) lái tàu kéo sà lan 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai. Đến khu vực cầu Ghềnh, sà lan đập mạnh vào mố cầu số 2 khiến trụ cầu gãy, đổ xuống sông kéo theo 2 nhịp cầu. Tàu kéo chìm, sà Lan chở cát bị lật.

3 người chạy xe máy trên cầu Ghềnh ngã nhào nhưng may mắn bám được, không rơi xuống nước. Ông Thượng và cháu trai nhảy xuống sông và được người dân cứu.

Bộ GTVT cho biết phải mất từ 3 đến 5 tháng mới khắc phục được sự cố, đường tàu Bắc - Nam qua cầu Ghềnh mới thông tuyến trở lại. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng