Tàu sắt hút trộm hơn 100m3 cát trên sông Thạch Hãn

TPO - Lực lượng chức năng bắt quả tang tàu sắt chở hơn 100m3 cát không có giấy tờ hợp lệ, khi tàu này cập bờ sông Thạch Hãn.

Tàu sắt biển kiểm soát NĐ-3127 khai thác cát trái phép.
Tàu sắt biển kiểm soát NĐ-3127 khai thác cát trái phép.
Chiều 24/4, Công an huyện Gio Linh cho hay, đang tiếp tục điều tra xử lý vụ hút cát trộm và các tang vật liên quan.
Trước đó vào chiều 23/4, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị) kiểm tra tàu sắt mang biển kiểm soát NĐ-3127 khi tàu này vận chuyển một khối lượng cát lớn cập bờ sông Thạch Hãn, thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Trên tàu vào thời điểm kiểm tra có 3 người, trong đó có Trần Văn Quản (51 tuổi, ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Lâm, Nam Định) là  lái tàu. Cả 3 người trên tàu đều khai rằng họ chỉ làm thuê cho chủ tàu tên là T. (người địa phương), đồng thời không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ về số lượng cát.
Tàu sắt hút trộm hơn 100m3 cát trên sông Thạch Hãn - ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc số cát khai thác lậu chứa trên tàu sắt NĐ-3127

Qua đo đạc, kiểm đếm, ban đầu lực lượng chức năng xác định, trên tàu sắt có hơn 100 m3 cát được chứa trong 2 khoang.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc và các tang vật liên quan đã được bàn giao lại cho Công an huyện Gio Linh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng