Tây Ninh: Chết người tại trụ sở Công an xã

TP - Mấy ngày qua dư luận trong nhân dân xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành vẫn còn bàn tán xôn xao về vụ một người đàn ông tên là Nguyễn Văn Toàn chết tại trụ sở Công an xã Long Thành Trung đêm 10 rạng 11/8/2007 trong tư thế treo cổ.

Gia đình đưa xác nạn nhân đi  khiếu nại
Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1966, thường trú ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tạm trú ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành.

Phản ứng của gia đình nạn nhân lên đến đỉnh điểm khi mới tờ mờ sáng ngày 11/8, họ dùng ô tô đưa xác nạn nhân đến trụ sở UBND xã Long Thành Trung yêu cầu làm rõ vì sao người thân của họ bị chết tại trụ sở Công an xã Long Thành Trung.

Gia đình nói rằng họ nghi ngờ anh Toàn bị đánh chết và treo cổ chỉ là hiện trường giả. Theo họ, trên thi thể của anh Toàn có nhiều vết bầm rất đáng nghi ngờ.

Mẹ, vợ và anh chị em nạn nhân Toàn bức xúc cho rằng khi phát hiện anh Toàn chết, Công an xã Long Thành Trung đã tự ý đưa xác nạn nhân đi mổ xẻ mà không khám nghiệm, lập biên bản hiện trường.

Ngay cả việc mổ tử thi khám nghiệm cũng “vội vàng” mặc dù vợ anh Toàn là chị Nguyễn Thị Bảy yêu cầu chờ gia đình đến vẫn không được. Chính vì những tình tiết này mà gia đình nạn nhân yêu cầu chính quyền phải trả lời rõ nguyên nhân cái chết của anh Toàn.

Chị Bảy- vợ của anh Toàn kể cho chúng tôi biết: Buổi chiều ngày 10/8, tại nhà của vợ chồng chị ở ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, trong lúc anh Toàn đang nhậu thì vợ chồng chị có cãi vã về chuyện gia đình.

Khi hai người đang nói về miếng đất do cha chị Bảy cho, thì có anh ruột của chị Bảy là Nguyễn Văn Sáng ở gần đó đến. Anh Sáng có đôi co, lời qua tiếng lại với anh Toàn rồi hai người xảy ra ẩu đả, xô xát.

Thấy vậy chị Bảy vội chạy đi báo Công an xã Long Thành Trung. Sau đó, Công an xã Long Thành Trung đến mời cả hai về xã làm việc. Sau đó không hiểu sao Công an xã Long Thành Trung lại cho anh Sáng về mà giữ anh Toàn lại. Mãi đến 12 giờ khuya, công an mới kêu chị đến làm việc, và gần 3 giờ sáng mới cho biết là chồng chị đã chết đang chuẩn bị mổ tử thi ở Bệnh viện Hoà Thành.

Mặc dù chị Bảy có yêu cầu chờ gia đình anh Toàn ở Tân Đông (Tân Châu) đến nhưng cơ quan công an không đồng ý mà yêu cầu chị ký tên để tiến hành mổ tử thi, sau đó đưa xác anh Toàn về nhà lúc gần sáng.

Tại trụ sở xã Long Thành Trung, Đại tá Mai Công Sở, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trung tá Phùng Đức Duân- Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP-TTXH) ; ông Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Hòa Thành cũng đã có cuộc tiếp xúc với thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Toàn.

Thay mặt lãnh đạo ngành, Đại tá Mai Công Sở khẳng định và hứa trước gia đình nạn nhân, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ những vấn đề gia đình còn nghi ngờ, nếu phát hiện cấp dưới có sai phạm, Công an tỉnh Tây Ninh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật.

Sau khi nghe giải thích từ phía lãnh đạo ngành công an, chính quyền huyện Hòa Thành, gia đình đã đưa xác anh Toàn về làm lễ an táng ở xã Tân Đông, huyện Tân Châu. Các ngành chức năng và đoàn thể huyện Hòa Thành cũng đã đến chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ 5 triệu đồng chi phí mai táng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá