Tên cướp “biển thủ” 46 triệu đồng của... đồng bọn 

Cướp được giỏ xách của người đi đường, một tên đã lẳng lặng giấu đi 46 triệu đồng khiến gã đồng bọn đinh ninh chỉ có 4 triệu đồng. Số tiền cất riêng, hắn đem ra tiêu xài, mua xe máy... tặng người yêu.

Nguyễn Mạnh Hùng
16 giờ 30 ngày 14/2, chị Lê Thị Bích Thủy điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Thanh trên đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Buôn Ma Thuột. Bất ngờ hai thanh niên đi xe máy từ phía sau vượt lên giật mất giỏ xách gồm 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân của chị Thủy.

Qua điều tra, Công an thành phố Buôn Ma Thuột xác định thủ phạm là Lê Hữu Đức và Nguyễn Mạnh Hùng (cùng SN 1983).

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau, Nguyễn Mạnh Hùng bị bắt giữ, tên Đức đã bỏ trốn. Hùng thề thốt rằng chỉ có 4 triệu đồng trong giỏ, chứ không phải  50 triệu đồng như chị Thủy đã khai.

Ngày 17/2, CATP Buôn Ma Thuột đã bắt được Đức tại thành phố Nha Trang. Qua khai nhận của Đức, bọn chúng đem giỏ xách cướp được của chị Thủy về nhà Đức chia tiền.

Ban đầu Hùng lục ngăn trong giỏ xách lấy được 4 triệu đồng. Trong lúc Hùng đang đếm tiền để chia thì Đức lục ngăn ngoài thấy còn một cọc tiền lớn (46 triệu đồng), Đức ém luôn số tiền trên vào túi quần và “vui vẻ” nhận thêm 2 triệu đồng từ việc chia chác.

Có tiền, Đức mua xe máy tặng người yêu hết 17 triệu đồng. Số còn lại Đức sử dụng hết vào việc tiêm chích ma túy và ăn chơi trác táng.

Lê Hữu Đức cũng là đối tượng nằm trong băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, đã bị Công an TP. Buôn Ma Thuột triệt phá trước đó.      

Theo Hải Dương
Công an TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá