Tên cướp trốn trong khu dân cư hơn 5 tiếng gọi 'đồng bọn' tới giải cứu

TPO - Bị các trinh sát bao vây vì cướp giật tài sản, Hoàng chống trả rồi tháo chạy vào khu dân cư có nhiều con hẻm rồi gọi người quen đến tìm cách giải cứu. Phải mất hơn 5 giờ truy tìm, công an mới bắt được người này.

Trương Tấn Hoàng bị bắt sau hơn 5 giờ lẩn trốn.
Trương Tấn Hoàng bị bắt sau hơn 5 giờ lẩn trốn.

Ngày 16/5, Công an quận 1, TPHCM cho biết, tạm giữ Trương Tấn Hoàng (58 tuổi) để điều tra hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo đó, chiều 15/5, Hoàng áp sát giật chiếc điện thoại của người đàn ông trên đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TPHCM rồi tẩu thoát. Từ trình báo của nạn nhân và nhận dạng đối tượng, công an xác định đây là tên cướp chuyên nghiệp nên liền toả ra các con đường để truy lùng.

Đến đêm cùng ngày, công an phát hiện Hoàng đang lang thang trên đường nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này, Hoàng liền tăng ga tháo chạy vào khu vực nhiều hẻm trên đường Văn Hiến, phường Tân Định, quận 1 trốn.

Do khu vực có nhiều hẻm nhỏ quanh co nên lực lượng chức năng phải huy động số đông để chốt chặn các cửa ngõ và vào nhà dân tìm kiếm. Bị bao vây, Hoàng liên lạc nhiều người quen đến cản trở, gây mất tập trung để tìm đường thoát.

Sau 5 tiếng đồng hồ tìm kiếm, cảnh sát bắt Hoàng khi hắn trốn sâu trong khu nhà dân vắng người. Công an xác định Hoàng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng