Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Tên sát nhân đội lốt Phó Giám đốc

Từ một tên bảo vệ chuyên làm nhiệm vụ bảo kê, dẫn gái ở vũ trường, Phương đã có một cuộc lột xác ngoạn mục để trở thành một Phó Giám đốc bảnh bao, lịch lãm. Tuy nhiên lực lượng công an đã bóc trần vỏ bọc của hắn và bắt hắn đền tội vì hành vi giết người 3 năm về trước.

Tên sát nhân đội lốt Phó Giám đốc

Từ một tên bảo vệ chuyên làm nhiệm vụ bảo kê, dẫn gái ở vũ trường, Phương đã có một cuộc lột xác ngoạn mục để trở thành một Phó Giám đốc bảnh bao, lịch lãm. Tuy nhiên lực lượng công an đã bóc trần vỏ bọc của hắn và bắt hắn đền tội vì hành vi giết người 3 năm về trước.

Đối tượng Nguyễn Vũ Phương
Đối tượng Nguyễn Vũ Phương.

Khi người tình vũ trường hiện rõ chân tướng của kẻ sát nhân

Tuy là một đối tượng lưu manh, có nhiều mối quan hệ phức tạp với các thành phần bất hảo, nhưng đối tượng Nguyễn Vũ Phương lại có ngoại hình cao ráo, trắng trẻo và gương mặt sáng sủa. Chính vì thế, dù biết Nguyễn Vũ Phương là loại người không tử tế gì, nhiều cô gái vẫn đi lại, quan hệ với hắn. Một trong những cô gái đó đã phải trả giá bằng cả tính mạng mình, khi bị hắn giết một cách dã man rồi ném xuống một con kênh ở Sài Gòn.

Nguyễn Vũ Phương (sinh năm 1983), hộ khẩu thường trú ở ấp Rẫy Mới, xã Tây Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, là một kẻ từng có tiền án tiền sự. Là một đối tượng lưu manh, không nghề nghiệp đàng hoàng, Nguyễn Vũ Phương rời quê nhà từ Kiên Giang lên thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và kiếm tiền bằng những công việc mờ ám.

Tuy công việc chính là làm bảo vệ tại một vũ trườenng ở số 96 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, nhưng “công việc” thực sự của Nguyễn Vũ Phương là làm nhiệm vụ bảo kê, dắt gái. Có ngoại hình khá bảnh bao, sáng sủa, nên tuy chỉ làm chân bảo vệ ở vũ trường, Nguyễn Vũ Phương vẫn được nhiều người phụ nữ, đặc biệt là những quý bà, quý cô chán chồng để mắt tới.

Vì thế không có gì ngạc nhiên khi Phương đã có mối quan hệ qua đường với một số người phụ nữ thường xuyên lui tới vũ trường. Không ít người trong số đó còn chu cấp tài chính cho Nguyễn Vũ Phương, để đối tượng này phục vụ chuyện giường chiếu cho họ.

Trong thời gian làm việc tại vũ trường, Nguyễn Vũ Phương có quen biết với chị Bùi Thị Thanh Thảo (31 tuổi), một khách quen thường xuyên lui tới vũ trường. Những lần qua lại tới lui, trò chuyện thường xuyên đã khiến giữa chị Bùi Thị Thanh Thảo và Nguyễn Vũ Phương nảy sinh tình cảm và có quan hệ ngày càng sâu sắc.

Sau một thời gian mặn nồng, chị Thảo đã nhiều lần đề nghị về nhà Phương chơi và ở lại qua đêm, nhưng hết lần này đến lần khác Phương đều tìm lý do từ chối, bởi căn nhà mà hắn đang ở tại đường Tân Mỹ, phường Tân Thuận Tây, quận 7, là nơi hắn chọn làm “tổ ấm” với người tình của mình. Những lần gặp nhau, Nguyễn Vũ Phương đều hẹn Bùi Thị Thanh Thảo ở một địa điểm khác.

Tuy nhiên, đêm 10-12-2008, khác với mọi lần, Nguyễn Vũ Phương lại đổi ý, mời người tình của mình về nhà chơi. Lý do là bởi hôm đó, do có xích mích, nên người yêu của Nguyễn Vũ Phương đã bỏ sang nhà người bạn ngủ không về nhà. Tuy mời Thảo về nhà chơi, nhưng Phương lại không lường hết được các sự việc sẽ xảy ra. Lúc đến nhà Phương, Bùi Thị Thanh Thảo mới phát hiện trong nhà người tình có rất nhiều tư trang, đồ dùng của phụ nữ.

Hiểu ra Phương đã “bắt cá hai tay” nên Bùi Thị Thanh Thảo vô cùng tức giận, không tiếc lời chửi bới, mắng mỏ Phương, dẫn đến việc Phương và Thảo xô xát ngày càng mạnh. Trong lúc cãi vã, xô xát, Nguyễn Vũ Phương đã dùng tay kẹp cổ Thảo rồi lấy cái tạ tay dùng luyện cơ bắp đánh liên tiếp vào đầu người tình, khiến Thảo tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây ra án mạng, vì quá hoảng sợ, việc đầu tiên Nguyễn Vũ Phương làm là giấu xác nạn nhân đi, đồng thời lau sạch mọi dấu vết máu trong phòng. Xong xuôi, hắn còn chạy vòng vòng một hồi để nghĩ cách phi tang chứng cứ. Nửa đêm hôm đó, Phương đem về nhà một cái bao tải, cho xác người tình vào bao rồi đem cái xác đi phi tang ở khu vực kênh Xáng Đứng (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh).

Tài sản của chị Thảo mang theo, gồm điện thoại di động, trang sức, xe máy cũng bị Phương lấy đem bán. Biết nếu ở lại thế nào cũng sẽ bị lộ, Phương nhanh chóng đóng gói đồ đạc, trốn khỏi thành phố Hồ Chí Minh.

Thay tên đổi họ, đội lốt doanh nhân vẫn không thoát truy nã

Phải đến 2 ngày sau, tức ngày 12-10-2008, xác của chị Thảo mới được một người công nhân lao động đang đứng ở khu vực kênh Xáng Đứng phát hiện ra. Ngay lập tức vụ việc được báo cho cơ quan công an. Không quá khó để xác minh mối quan hệ giữa Phương và chị Thảo, lại thấy Phương đột ngột mất tích khỏi địa bàn thành phố, nên các trinh sát công an thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng xác định Phương chính là nghi can của vụ án.

Bằng một số nguồn tin, các trinh sát đã về nhà Nguyễn Vũ Phương ở Kiên Giang, nhưng khi các trinh sát đến nơi, Nguyễn Vũ Phương đã nhanh chân chạy sang biên giới với Campuchia rồi trốn sang Thái Lan. Việc truy bắt Nguyễn Vũ Phương vì thế bị gián đoạn một thời gian dài.

Cuộc sống trốn chạy ở nước ngoài không mấy thoải mái, dễ dàng, nên chỉ một thời gian sau, khi thấy tình hình có vẻ lắng xuống, Nguyễn Vũ Phương đã liều lĩnh quay trở về Sài Gòn. Để tạo vỏ bọc cho mình, hắn lấy CMND của một người tên Nguyễn Quốc Việt rồi tự dán ảnh mình vào đó.

Tuy đang trốn truy nã, nhưng Nguyễn Vũ Phương vẫn la cà các vũ trường trong thành phố. Trong những lần ra vào vũ trường này, Nguyễn Vũ Phương đã quen với chị T., một nữ doanh nhân có công ty kinh doanh ở Khánh Hòa. Với vẻ ngoài bảnh bao, lại khéo ăn khéo nói, Nguyễn Vũ Phương đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của chị T.

Khi biết chị này là giám đốc doanh nghiệp, nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để có công ăn việc làm ổn định, lại tạo được vỏ bọc để trốn sự truy bắt của công an, Nguyễn Vũ Phương đã ra Khánh Hòa gặp chị T. xin việc với cái tên Nguyễn Quốc Việt và nhanh chóng được người phụ nữ này nhận vào làm việc tại doanh nghiệp tư nhân chế biến hải sản Minh Đại, thuộc khu Công nghiệp Suối Dầu, Khánh Hòa.

Điều kì lạ là chỉ trong một thời gian ngắn, chỉ nhờ sự khéo ăn khéo nói của mình mà Phương đã leo lên tới chức Phó Giám đốc doanh nghiệp này, dù bản thân hắn không hề có chuyên môn, nghiệp vụ.

Theo những người quen biết với “Phó Giám đốc” Nguyễn Quốc Việt (tức Nguyễn Vũ Phương), thì trong thời gian sống và làm việc ở khu công nghiệp Suối Dầu, Phương rất ít quan hệ, trò chuyện với ai. Hắn thường tránh những đám đông, tránh những bữa nhậu nhẹt hay những nơi tụ tập đông người. Nghĩ hắn thuộc tuýp người khép kín nên không ai ngờ hắn là một tên tội phạm giết người.

Sống trong vỏ bọc là một phó giám đốc thành đạt, Nguyễn Vũ Phương ung dung tin rằng tung tích của hắn sẽ không bao giờ bị lực lượng công an tìm ra. Tuy nhiên, Phương không hề hay rằng, với tinh thần cảnh giác cao độ, các trinh sát công an đã nhanh chóng cho “Phó Giám đốc” Nguyễn Quốc Việt vào diện tình nghi.

Thời gian đó, khi đối chiếu nhận dạng của nghi can trong vụ giết chết chị Bùi Thị Thanh Thảo, Đại úy Vũ Quốc Tuấn (cán bộ công an Đồn CA KCN Suối Dầu, thuộc CA huyện Cam Lâm, KHánh Hòa) đã phát hiện một sự trùng hợp kỳ lạ khi thấy Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Việt của doanh nghiệp tư nhân chế biến hải sản Minh Đại giống hệt với đối tượng Nguyễn Vũ Phương.

Tin này ngay lập tức được báo lên công an huyện Cam Lâm và lập tức được gửi đi xác minh. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát công an đã tìm cách tiếp cận Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Việt và có cơ hội nhìn tận mắt CMND của “Phó Giám đốc” này. Không khó để các trinh sát công an nhanh chóng phát hiện ra CMND mang tên Nguyễn Quốc Việt có nhiều dấu hiệu tẩy xóa, giả mạo.

Sau khi được các trinh sát làm nhiệm vụ truy bắt Nguyễn Vũ Phương cung cấp đặc điểm nhận dạng của đối tượng này, CA huyện Cam Lâm đã phối hợp với các trinh sát truy nã tội phạm “mời” “Phó Giám đốc” Nguyễn Quốc Việt đến trụ sở công an huyện làm việc.

Ban đầu, “Phó Giám đốc” Nguyễn Quốc Việt kiên quyết phủ nhận việc mình là Nguyễn Vũ Phương. Nắm được đặc điểm của tên Nguyễn Vũ Phương là có hình xăm lớn ở ngực và vai sau, các trinh sát công an bắt hắn cởi áo, để lộ ra hai hình xăm của hắn. Với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Vũ Phương buộc phải cúi đầu nhận tội.

Chiếc mặt nạ” Phó Giám đốc doanh nghiệp tưởng như hoàn hảo của Phương đã nhanh chóng bị lực lượng công an bóc mẽ. Ngay sau đó, Phương đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận mình chính là chủ mưu trong vụ giết hại chị Bùi Thị Thanh Thảo.

Theo Bình Minh
Phunutoday.vn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá