Thanh Hóa:

Tên trộm liều lĩnh chống trả, nhiều công an bị thương

Khi lực lượng công an truy bắt, đối tượng trộm cắp tài sản trong nhà dân đã chống trả quyết liệt khiến một số chiến sỹ công an bị thương.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Ngày 26/11, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Lê Xuân Trường (SN 1986, ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhà anh Trần Văn Hùng, ở xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp gần 5 triệu đồng tiền mặt và 2 máy ảnh với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra. Sau hơn 24 giờ xác minh, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Lê Xuân Trường, ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn triển khai lực lượng để truy bắt đối tượng.

Tên trộm liều lĩnh chống trả, nhiều công an bị thương - ảnh 1 Đối tượng Lê Xuân Trường.
Trong quá trình truy bắt, đối tượng đã chống trả quyết liệt khiến một số chiến sĩ công an bị thương. Đến 11h ngày 25/11, lực lượng công an đã bắt được Lê Xuân Trường và di lý về Công an huyện Triệu Sơn để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đồng thời, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 1 máy ảnh Canon và nhiều dụng cụ mà đối tượng dùng để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, Trường khai nhận do nghiện ma túy nên thường thuê taxi đi dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn, khi phát hiện thấy người dân không có nhà sẽ phá khóa, đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Tính đến khi bị bắt, Lê Xuân Trường đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Tĩnh Gia, Thạch Thành, Triệu Sơn…

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá