Thả nghi phạm giết con gái 8 tuổi vì chưa tìm thấy thi thể cháu bé

TPO - Do chưa tìm thấy thi thể của bé gái, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ và trả tự do cho nghi phạm giết con gái rồi phi tang xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng).

Do chưa tìm thấy thi thể của bé gái, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ và trả tự do cho nghi phạm giết con gái rồi phi tang xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng)
Do chưa tìm thấy thi thể của bé gái, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giữ và trả tự do cho nghi phạm giết con gái rồi phi tang xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng)

Chiều 20/3, đại tá Trần Mưu – Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam và trả tự do Bùi Văn Hời (SN 1972, trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Theo đại tá Mưu, nguyên nhân VKS hủy bỏ biện pháp tạm giam và trả tự do cho nghi phạm Bùi Văn Hời là do chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân. “Viện kiểm soát cho rằng thi thể nạn nhân chưa tìm thấy nên chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam. Ngày 22/3, cơ quan điều tra sẽ báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo”, ông Mưu nói.

Công an TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và giám sát Hời. Đồng thời tiến hành mọi biện pháp để tìm thấy thi thể của cháu bé. “Hời vẫn thừa nhận giết con gái. Chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng, thuê 20 thợ lặn dàn hàng ngang để tìm kiếm bằng được cháu bé với điều kiện thời tiết tốt. Nếu không, cơ quan điều tra phải ngồi lại để tìm ra phương án xử lý”, ông Mưu cho biết.

Thả nghi phạm giết con gái, vứt xác xuống sông Hàn - ảnh 1 Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể của bé gái

Trước đó, vào 4h ngày 25/2, Công an TP Đà Nẵng bắt giữ Bùi Văn Hời sau khi nhận được tin báo đối tượng này đã giết chết con gái mình là Bùi Thị Uyển N. (SN 2011, trú tại thôn Hú, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và phi tang xác xuống sông Hàn.

Tại cơ quan điều tra, Hời khai nhận khoảng tháng 3/2018, sau khi hoàn thành thủ tục ly dị với vợ cũ, Hời đưa con gái vào Đà Nẵng sinh sống và gửi nuôi tại chùa.

Đến tháng 1/2019, Hời đón cháu N. về cùng sống chung với bạn gái người Hàn Quốc là L.C.W (SN 1979) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố. Vì vợ cũ thường xuyên ghen tuông gọi điện và những mâu thuẫn trong sinh hoạt thường ngày giữa hai bố con nên bạn gái Hời đã bỏ về Hàn Quốc.

Khoảng 14h  ngày 1/2, Hời đã bóp cổ con gái đến chết  tại một khách sạn ở phường Thọ Quang (quận Sơn Trà). Sau khi gây án, Hời tiếp tục sống tại khách sạn.

Đến 0g ngày 4/2 (30 Tết), Hời chở xác con gái trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10 kg vào bên trong rồi ném xuống sông Hàn, sau đó tiếp tục ở khách sạn đến ngày 8/2 mới bỏ đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng