Thái Bình: CA xã vô cớ xịt hơi cay vào dân gây hậu quả nghiêm trọng

Người dân xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình rất bức xúc khi Phó Trưởng Công an xã Nguyễn Khuông Thương dùng bình xịt hơi cay tùy tiện, làm 3 nạn nhân phải đi cấp cứu.

Song không hiểu vì sao gần nửa tháng trôi qua mà các cơ quan chức năng và chính quyền xã vẫn chưa xử lý kỷ luật đối với ông Phó Trưởng Công an xã này.

Tóm tắt vụ việc như sau: Khoảng 19 giờ ngày 30/5, trong lúc mọi người dân đang dự Lễ hội truyền thống Bà Chúa Muối (lễ hội truyền thống của xã Thụy Hải), không hiểu vì lý do gì mà ông Phó Trưởng Công an xã Nguyễn Khuông Thương bất ngờ dùng bình hơi cay xịt vào mặt những người dân đang dự lễ hội, làm 3 nữ thanh niên: Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1986; Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1990 và Lê Thị Chinh, sinh năm 1982 bị bỏng vùng mặt phải đi cấp cứu.

Theo kết luận của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình: Chị Lê Thị Chinh bị bỏng hoá chất gây viêm thanh quản (hiện Chinh vẫn chưa nói được); chị Nguyễn Thị Thu bị bỏng hoá chất, nhiễm trùng da và chị Nguyễn Thị Mây bị bỏng hoá chất.

Ông Nguyễn Hữu Vường, Trưởng Công an xã Thụy Hải cho biết: Việc anh Thương dùng bình hơi cay xịt vào dân và làm 3 người bị trúng hơi cay là không đúng nguyên tắc và vi phạm pháp luật! Còn ông Lê Ngọc Hùn, Chủ tịch UBND xã giải thích: Việc chính quyền xã chưa có biện pháp xử lý kỷ luật đối với anh Thương vì hiện nay xã còn nhiều việc phải xử lý trước... Hơn nữa, chúng tôi còn phải chờ ý kiến chỉ đạo của "cấp trên" (?)

Được biết, xã Thụy Hải được Công an tỉnh Thái Bình giao sử dụng 4 bình xịt hơi cay. 4 bình này được giao cho Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an xã, Chủ tịch và Phó chủ tịch xã quản lý, sử dụng.

Theo quy định, bình xịt hơi cay chỉ được sử dụng để trấn áp tội phạm và những kẻ chống người thi hành công vụ... Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thái Thụy đã lập biên bản tạm thu giữ 4 bình xịt hơi cay trên./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá