Thái Bình: Cán bộ tư pháp xã dùng bằng giả

TP - Không hề học qua cấp 3, nhưng ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1959, trú Thái Thụy, Thái Bình) vẫn ung dung đảm nhiệm chức vụ cán bộ tư pháp - hộ tịch xã.

Năm 2005, trước khi dự thi vào lớp Cao đẳng Pháp lý, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật, ông Tiến đã nhờ mua một tấm bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc với giá 3 triệu đồng.

Khi nhà trường kiểm tra bằng tốt nghiệp gốc, kèm một bản công chứng, ông Tiến liền lấy bằng tốt nghiệp của một học viên trong lớp đã qua kiểm tra đem phô tô, đánh máy tên tuổi và ngày tháng năm sinh, thay đổi cả số bằng, rồi dán ảnh phô tô ra bản mới.

Sau đó, ông Tiến lợi dụng chức danh cán bộ tư pháp xã để đóng dấu công chứng và xin chữ ký xác nhận của chủ tịch xã rồi dùng bằng này để tham gia dự thi. Hiện trong hồ sơ lưu của trường, ông Tiến có tới 2 bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc.

Theo ông Bùi Đức Thịnh - Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và quản lí chức vụ, Công an tỉnh Thái Bình, sai phạm của ông Tiến đã vi phạm Điều 267 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, hiện ông Tiến vẫn đang là cán bộ tư pháp xã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá