Thái Nguyên : ca sĩ bị khán giả đuổi đánh vì "bể sô"

Khi lời xin lỗi và thông báo chuyển đêm diễn sang ngày hôm sau do không khắc phục sự cố mất điện được BTC đưa ra, hàng nghìn người có mặt tại SVĐ Thái Nguyên trong đêm 27.10 đã ùa về phía sân khấu truy đuổi, đánh đập các ca sĩ có mặt tại đó.

Xin trích đăng lời kể của một ca sĩ không may có mặt trong đêm diễn kinh hoàng đó, tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Thậm chí tôi còn không kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lời thông báo của ban tổ chức được đọc qua chiếc loa rất thẳng thắn và sòng phẳng: "Vì lý do mất điện, đêm diễn buộc phải hoãn lại, chúng tôi thành thực xin lỗi và xin được diễn bù vào đêm hôm sau, trong trường hợp bạn không thể chờ, ban tổ chức xin được hoàn lại tiền vé...".

Như một cơn bão, tiếng gào thét nổi lên bốn phía, rồi đột nhiên, đám đông rùng rùng bổ nhào về phía sân khấu, tôi bủn rủn chân tay khi nghe những tiếng hét "giết chết chúng nó đi", "bắt lấy nó"...

Tôi chui nhào vào phía dưới sàn sân khấu để trốn, đằng sau là tiếng những đồng nghiệp chậm chân kêu rú lên vì bị giật đồ, bị đánh. Nước mắt lưng tròng, tôi chỉ kịp nhìn thoáng thấy một cô bé đi cùng đoàn bị hàng chục người túm lấy lôi xềnh xệch ra bãi cỏ, xé quần áo cô.

Có tiếng hét trên đầu tôi: "Chúng mày ơi, con ca sĩ X ở đây này"... những bàn tay xọc qua khe gỗ của sân khấu quờ quạng hòng tóm lấy tóc tôi. Tôi bò như điên về góc khuất để tìm đường thoát thân.

Đằng sau sân khấu có hai người đàn ông đang đứng đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ, một là họ sẽ giúp, hai là họ..., tất cả các cánh cửa ra vào SVĐ đã bị khoá kín, nếu không có người giúp, chắc chắn không tìm được lối ra, chi bằng cứ cầu cứu.

"Các anh ơi, cứu em với!". Trời đã phù hộ tôi, hai người đàn ông chạy lại, nói nhỏ: "Bọn em là fan của chị lâu rồi, bọn em sẽ giúp"...

Họ xốc tôi chạy về cuối SVĐ. Tôi ngồi phệt xuống góc sân, run rẩy nghe tiếng hét cuồng nộ phía xa xa, ngay gần bên cạnh, những gương mặt nghiện ngập ngồi lờ đờ trong góc tối với kim tiêm trên tay. Máu trong người tôi dường như đông lại.

Ân nhân của tôi khích lệ: "Cố lên chị, phải trèo tường ra thôi". Theo chân họ, tôi cố gắng trèo qua bức tường cao, rồi chạy về phía trụ sở công an tỉnh.      

Tiếng gào thét ầm ầm vẫn vang lên xung quanh, bạn trai tôi xộc vào: "Trốn nhanh lên, dân sắp phá cửa vào đến đây rồi...". Chúng tôi lao ra cửa trước, thật may đang có một chiếc taxi đỗ ở đó.

Khi chiếc taxi về đến khách sạn thì các bạn tôi đã thu vén xong đồ đạc, nổ máy xe chờ sẵn. Lao từ taxi xuống, tôi nhảy ngay vào xe. chiếc xe ôtô phóng hết tốc lực ra khỏi địa phận Thái Nguyên mới thoát được hết những chiếc xe máy lồng lộn lao theo truy đuổi.

Một chiếc xe Matiz của thành viên ban tổ chức bị đập tan nát. Các trang âm phục vụ cho đêm diễn bị huỷ hoại. Điện thoại, túi xách, đĩa nhạc, quần áo của chúng tôi phần lớn bị mất hoặc phá hỏng. Cô bé 18 tuổi đi cùng đoàn bị làm nhục và đánh đập hiện vẫn phải nằm trong bệnh viện. Rất nhiều ca sĩ bị đánh đập tàn tệ.

Đây có lẽ sẽ là một ký ức khủng khiếp nhất trong cuộc đời đi diễn của một ca sĩ như tôi.

Theo Vũ Quỳnh Hương
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá