Thảm án Lào Cai: Nghi phạm từng cưỡng hiếp nạn nhân bất thành

TPO - Nghi phạm từng định hãm hiếp nạn nhân nhưng bị phát giác kịp thời. Sau đó, gia đình nghi phạm đã xin lỗi gia đình nạn nhân và “bồi thường” 7 triệu đồng.

Anh Tẩn Ông Nải vẫn chưa hết bàng hoàng vì mất đi người thân.
Anh Tẩn Ông Nải vẫn chưa hết bàng hoàng vì mất đi người thân.

Như Tiền Phong đã đưa, ngày 9/8, một vụ án mạng kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình tử vong đã xảy ra tại địa bàn xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai). Kẻ sát nhân còn lấy đi số tiền khoảng 14 triệu đồng của chủ nhà rồi đặt bẫy súng kíp hòng giết thêm những người khác.

Bốn nạn nhân bị giết là chị Tẩn Tà Mẩy (SN 1994), hai con nhỏ của chị Mây gồm một cháu 2 tuổi và một cháu mới 28 ngày tuổi cùng một cháu gái của gia đình. 

Thảm án Lào Cai: Nghi phạm từng cưỡng hiếp nạn nhân bất thành - ảnh 1 Bà Trẻo Mù Cói là mẹ chồng, bà nội của các nạn nhân khóc khi nhớ lại sự việc.
Nghi phạm trong vụ án được cơ quan công an xác định là Tẩn Láo Lở (SN 1992), là hàng xóm ở cách gia đình nạn nhân khoảng 100m.

Ông Tẩn Già Sỉn (SN 1968), bố chồng chị Mẩy cho biết “Khoảng 3 năm trước, gia đình chúng tôi và nghi can có xảy ra mâu thuẫn. Khi đó, vợ chồng thằng Nải mới cưới được hơn 1 tháng thì thằng Lở lợi dụng lúc gia đình không có nhà đã sang hãm hiếp con dâu tôi nhưng không thành”.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình nghi can có làm cơm, giết gà mời gia đình tôi sang ăn để hai bên gia đình nói chuyện tình cảm. Hai bên gia đình cũng không mang chuyện này ra pháp luật, gia đình thằng Lở khi đó có đền cho nhà tôi 7 triệu đồng. Từ đó, đến nay, giữa hai gia đình cũng không có mâu thuẫn gì nhưng thằng Lở hay cho trâu sang ăn, phá rẫy ngô nhà tôi, có lần nó còn nhảy xuống ao bắt cá", ông Tẩn Sả Dỉn nói.

Ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường cho biết nghi phạm Tẩn Láo Lở là thanh niên lười lao động tại địa phương, thường chơi bời ngoài xã hội nhưng trước kia chưa từng có tiền án tiền sự. Chiều 10/8, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng