DMCA.com Protection Status

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa

TPO - Ngày 11/8, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tích cực truy tìm nghi can vụ thảm sát kinh hoàng khiến một phụ nữ và 3 trẻ em tử vong.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án.
Căn nhà nơi xảy ra vụ án.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) cho biết, thi thể 4 nạn nhân đã được gia đình cùng chính quyền địa phương tổ chức mai táng. Các cấp chính quyền Lào Cai cùng một số doanh nghiệp địa phương đã ủng hộ gia đình số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 1 Anh Tẩn Ông Nải chưa hết bàng hoàng khi mất đi quá nhiều người thân

Theo ghi nhận của PV, hiện trường vụ án cách trung tâm xã khoảng 10km nhưng đường đi hiểm trở, mọi phương tiện kể cả xe máy đều không thể tiếp cận, chỉ có cách duy nhất vào được là đi bộ.

Chưa hết bàng hoàng, anh Tẩn Ông Nải (SN 1994) kể, sáng 9/8 anh và bố mẹ mang theo cơm đi lên rẫy làm việc và ăn trưa tại đó. Khoảng 19h cùng ngày, anh Nải và mẹ về nhà thấy các cửa đều khóa, không có ai ở nhà.

“Tôi tưởng các cháu bị làm sao phải đi bệnh viện hoặc là thú bắt mất nên đi tìm, gọi điện cho mọi người nhưng không thấy, sau đó phát hiện nhiều vết máu” anh Nải nói.

Sau khi vào được nhà bằng cửa sau vốn đóng không chắc chắn, anh Nải phát hiện khẩu súng kíp đã lên đạn đặt trên 3 chiếc ghế chĩa thẳng ra cửa, nòng súng chĩa thẳng vào vùng bụng người mở cửa. Người dân tại đây cho hay, đó là cách đặt bẫy săn lợn rừng trước kia cư dân ở đây hay làm.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 2
Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 3 Ông Tẩn Già Sỉn chỉ cho PV bồ thóc bị chém nát và một bồ thóc khác nơi ông cất tiền nhưng bị hung thủ lấy đi.

Ông Tẩn Già Sỉn (SN 1968), bố ruột anh Tẩn Ông Nải, cho biết, sau đó công an đến thì tìm thấy chìa khóa kẻ gây án vứt trước cửa. “Rất may nó không nhìn thấy chìa khóa nếu không sẽ bị đạn bắn”, ông Sỉn kể lại.

Bà Trẻo Mù Cói, mẹ đẻ anh Nải vừa khóc vừa cho biết thêm, cháu bé nhất bị sát hại mới chỉ 28 ngày, gia đình dự định đặt tên là Tẩn Thúy Vân.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 4 Người dân địa phương đốt số quần áo còn lại của các nạn nhân theo tập tục địa phương.
Còn cháu Tẩn Mai Phương (SN 2014) vừa mới biết nói, rất thông minh. Cháu Tẩn Thùy Chi (SN 2010) là cháu gái anh Tẩn Ông Nải đang chuẩn bị vào lớp một. “Cháu quý ông bà lắm, nó chưa đi học mới lên đây chơi, nếu không lên thì nó không mất” - bà Cói nghẹn giọng.
Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 5
Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 6 Con suối, ao cạnh nhà nơi phát hiện thi thể các nạn nhân cùng số đá hung thủ dùng để chèn thi thể họ.
Tại hiện trường, đồ đạc trong nhà bị lục tung, hung thủ còn dùng dao chém, phá hỏng một bồ thóc cùng nhiều vật dụng khác. Hung thủ cũng lấy đi số tiền khoảng 14 triệu đồng được gia chủ cất trong bồ đựng thóc.
Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 7Chú chó của gia đình nạn nhân bị chém đứt nửa cổ.
Như Tiền Phong đã đưa, vụ án mạng kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình xảy ra tại địa bàn huyện Bát Xát, Lào Cai ngày 9/8. Hung thủ giết chết chị Tẩn Thị Mây (SN 1994), 2 con nhỏ của chị Mây và một cháu gái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng