Tham gia giết người, cướp tài sản để giúp bạn... trả nợ

TPO - Thấy một người bạn nợ 700 ngàn đồng mà không có tiền trả, Đại và Phong trèo tường vào công trường xây dựng rồi giết chết bảo vệ để cướp xe máy bán lấy tiền giúp bạn trả nợ.

Nguyễn Văn Đại tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.
Nguyễn Văn Đại tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 19/5, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Dương Thanh Đại,  sinh năm 1994 tại Hà Nội, 12 năm tù tội “Cướp tài sản”.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 15/7/2013, Đại và đối tượng tên Phong (không rõ lai lịch) đến công trình xây dựng trên địa bàn Hóc Môn để trộm cắp tài sản.

Phong trèo tường vào phát hiện thấy anh Nguyễn Văn Hải là bảo vệ đang nằm ngủ trên võng, liền lấy khúc cây đập vào đầu anh Hải tử vong. Đại bẻ khóa cửa vào lấy chiếc xe gắn máy đẩy ra ngoài rồi cả hai tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đến ngày 17/7/2013, công an đã bắt giữ Đại. Đối tượng tên Phong mà Đại khai là người đã đánh chết anh Hải chưa xác định được lai lịch, cơ quan điều ra đã tách vụ án ra giết người ra riêng để điều tra làm rõ.

Tại phiên tòa, Đại khai nhận vì thấy một người bạn nợ 700 ngàn đồng mà không có tiền trả, Đại nghĩ ra cách kiếm tiền 'tày đình' nói trên, nhằm giúp bạn trả nợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá