Thảm kịch hai vợ chồng bị anh rể sát hại dã man

Đến nhà vợ chồng em rể chơi rồi ngủ lại, 3h sáng Nguyễn Hữu Trung (39 tuổi) đã dùng dao đâm em rể gục trên phản và ra tay sát hại cả em vợ rồi bỏ trốn vào rừng.

Thảm kịch hai vợ chồng bị anh rể sát hại dã man

Thảm kịch hai vợ chồng bị anh rể sát hại dã man

Hai cháu nhỏ mồ côi giờ chỉ biết trông chờ vào bà nội tuổi 70
Hai cháu nhỏ mồ côi giờ chỉ biết trông chờ vào bà nội tuổi 70.

Những nhát dao oan nghiệt

Chiều 7-7, hàng trăm người dân xã Thạch Ngọc huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã bỏ dỡ công việc đồng áng đưa tiễn hai vợ chồng anh Nguyễn Đăng Hà (36 tuổi) và chị Thái Thị Liệu (31 tuổi) lên nghĩa trang. Nhìn hai đứa trẻ mới tý tuổi đầu phải đội tang cả bố lẫn mẹ nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Chị Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi) là em gái của anh Hà bàng hoàng kể lại: Hai vợ chồng anh, chị chết rất thảm. Tối 5-7, anh Trung cùng mọi người đến nhà anh Hà và chị Liệu chơi, đêm đó anh Trung nói xin ngủ lại (Trung là anh rể của anh Hà và chị Liệu).

Đến khoảng 3h sáng 6-7, tôi nghe tiếng gọi thất thểu của chị dâu từ ngoài giếng vọng vào: “O ơi anh Trung giết anh Hà rồi”. Tôi hốt hoảng mở cửa chạy ra thấy anh Hà nằm bất động úp mặt giữa phản máu me be bét với nhiều nhát dao trên người.

Tôi chạy ra sân thì thấy chị Liệu ngồi quỵ xuống bênh giếng máu lênh láng, nhìn xung quanh không thấy anh Trung đâu cả, quá hoảng sợ tôi chạy sang nhà cô Tình hàng xóm nhờ giúp đỡ.

Cùng lúc đó tôi gọi điện báo cho anh trai là Nguyễn Đăng Sơn cùng vào làm rẫy ở cách nhà anh Hà 1km. Đến khoảng 5h ngày 6-7, cả hai vợ chồng anh Hà và chị Liệu chết trên đường đi cấp cứu vì bị thương quá nặng bởi nhiều vết chém sâu.

Sau khi nhận được tin báo, sáng cùng ngày công an huyện Krông Pa và công an tỉnh Gia Lai đã lấy lời khai vào cuộc điều tra nhưng đối tượng tình nghi giết hai vợ chồng anh Hà và chị Liệu là Nguyễn Hữu Trung đã trốn vào rừng.

Được biết Trung quê ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hiện đang trú quán làm ăn tại xã Ia Rsai, huyện Krông Pa (Gia Lai).

Chị Thủy kể thêm: Em từ Hà Tĩnh vào ở với anh chị được 6 tháng, em biết vợ chồng anh Hà và chị Liệu từ trước tới nay không xảy ra xích mích, mâu thuẫn gì với anh Trung.

Anh Hà và chị Liệu vào lập nghiệp ở xã Ia Rsai, huyện Krông Pa được hơn 3 năm nay và được vợ chồng anh Trung đùm bọc, nâng đỡ còn cho mượn tạm đất để trồng mỳ. Tuy nhiên, khoảng hơn hai tháng nay anh Trung có biểu hiện của bệnh thần kinh lầm lỳ, ít nói thường có những hành động kỳ quặc.

Nước mắt mẹ già và hai đứa trẻ mồ côi

Chỉ sau một đêm, những nhát dao oan nghiệt của Nguyễn Hữu Trung đã cướp đi của 2 cháu nhỏ Nguyễn Đăng Đức (9 tuổi) năm nay mới học lớp 4 và Nguyễn Thị Minh Anh (4 tuổi) cả bổ lẫn mẹ khiến 2 em thành trẻ bơ vơ, côi cút.

Chiếc xe nặng trĩu với hai cỗ quan tài cùng với anh em họ hàng đồng hương từ Gia Lai đã đưa tiễn vợ chồng anh Nguyễn Đăng Hà và chị Thái Thị Liệu về tới quê. Bà Phạm Thị Vân (70 tuổi) mẹ đẻ của anh Hà đã khóc cạn nước mắt từ hai ngày nay sau khi nhận được tin con đẻ và con dâu bị sát hại.

Nhìn hai đứa trẻ ngây ngô chạy đùa bên quan tài bố, mẹ mà lòng bà Vân lòng quặn thắt. Bà kể trong nước mắt: Vợ chồng thằng Hà vất vả lắm ở quê ruộng ít làm không đủ ăn, cái nghèo bám riết, đặc biệt là sau khi sinh được hai cháu.

Cách đây ba năm thằng Hà xin phép tôi đưa vợ con vào vào Gia Lai làm rẫy kiếm sống. Lúc mới vào không có đất phải đi làm thuê, sau đó anh rể cho mượn đất để trồng mỳ. Cuộc sống bắt đầu dần ổn định thì tai họa lại ấp đến, hai vợ chồng nó mất đi bỏ lại hai đứa trẻ bơ vơ.

Bây giờ bố mẹ nó mất đi hai đứa trẻ về sống với tôi nhưng tới đây cũng chưa biết lấy gì để nuôi các cháu. Do tuổi già sức yếu, thường xuyên bị bệnh tật tôi không làm ruộng được nữa mà trông vào gánh rau, quả cà trong vườn. Càng ngày sức khỏe của tôi càng già yếu đi rồi đây tương lai hai cháu chưa biết dựa vào ai!...

Theo Triển Chiêu
An ninh thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá