Thâm nhập động mại dâm Amara

Ở Amara, "bo" cho tiếp viên 200.000 đồng vẫn bị sỉ nhục: “Anh cầm về mai rủ vợ đi ăn sáng...”. Khách nội địa, thậm chí Việt kiều, tuyệt đối không được tiếp. "Hàng" ở đây dành riêng cho người nước ngoài.

Vào những năm 2000 - 2003, cái tên Amara đã rất nổi tiếng là một địa chỉ mua dâm của các thương gia và khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Hàn Quốc và Nhật Bản. Những vị khách nước ngoài sau khi đến Amara “hát” karaoke đã kháo nhau: “Amara girl, number one - gái ở Amara số 1”.

Nói vậy cũng đúng vì “tiền nào của nấy”. Mỗi vị khách muốn đến một lần cho biết thì ít nhất phải dằn túi không dưới 300USD để chi cho các khoản: tiền phòng 60USD, tiền gái 70 - 100USD, tiền bo cho "má mì" 20USD, tiền thanh toán khoản hát karaoke và cả tiền "áo mưa".

Chính vì khoản tiền khách chi để mua dâm khá cao nên những người quản lý cũng phải cất công đi khắp các tỉnh để tuyển “hàng chiến”. Tiếp viên karaoke Amara luôn thuộc hàng “top” ở TPHCM.

Ngay từ khi mới mở câu lạc bộ karaoke, Amara đã liên doanh với Hea Do Yang, quốc tịch Hàn Quốc, một người có nhiều kinh nghiệm tổ chức karaoke ở xứ Hàn. Một người khác là Jeong JiB Grown, 41 tuổi, cũng được đưa từ Hàn Quốc sang làm quản lý.

Lê Quang Yến Quyên, quản lý "đào" ở bar Karaoke Amara, móc nối với hai “má mì” Nhàn và Thủy để tuyển gái và tổ chức cho gái đi bán dâm với khách nước ngoài.

Sau một thời gian khá dài theo dõi, đêm 17/9/2003, Công an TPHCM cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang khách nước ngoài đang mua dâm với tiếp viên karaoke của Amara tại khách sạn này. 19/70 nữ tiếp viên khai nhận thường xuyên đi bán dâm cho khách nước ngoài. Sau đó vụ việc đã được xử lý theo pháp luật.

Sau vụ sụp đổ này, Amara nằm im thở khẽ một thời gian rồi nhanh chóng quay lại con đường kinh doanh mại dâm. Khi hoạt động trở lại, Amara bạo tay hơn, tiếp tục bắt tay với chuyên gia karaoke xứ Hàn Quốc tên Kim Hun (Toni Kim) và cho mở liền một lúc 2 câu lạc bộ lấy tên Giant (người khổng lồ) để khẳng định cho dân chơi biết rằng, “người khổng lồ” sẽ chẳng biết sợ ai (?!).

Quy trình bán dâm

Sau khi tái lập, Kim Hun mời Võ Thị Hồng Hạnh (SN 1970) làm "má mì". Hạnh là một cựu tiếp viên karaoke chuyên nghiệp, từng kinh qua nhiều quán bar, karaoke ở TPHCM, sắc sảo, kinh nghiệm "găm" đầy mình.

Từ lúc Hạnh làm quản lý “đào” ở Giant, khách Hàn, khách Nhật kéo nhau đến đây rất đông. Kinh nghiệm kinh doanh karaoke từ Hàn Quốc của Kim Hun cộng với sự lọc lõi của Hồng Hạnh đã khiến "động quỉ" Amara ngày càng phất.

Các phòng karaoke đều được đánh mã số là R1, R2... hoặc đánh theo vần A, B, C... còn tiếp viên thì đánh mã số thứ tự từ 01 đến 100. Trong giao dịch,Kim và Hạnh quy định việc theo dõi sổ sách ở tất cả các khâu chỉ được phép ghi mã số bàn và mã số tiếp viên, ngay cả việc kêu tên nhau cũng không được phép.

Kim và Hạnh cấm tất cả tiếp viên không được bán dâm cho khách nội. Nhiều Việt kiều đến hát, “đặt vấn đề” đều được trả lời: “Các anh thông cảm, ở đây tụi em không đi khách”.

Quy trình mua bán dâm ở karaoke Amara cũng được quy định rất nghiêm ngặt. Khi khách đến chơi, Hạnh là người chủ động điều tiếp viên lên để khách chọn “hàng”. Lúc này các tiếp viên phải có nhiệm vụ câu kéo để khách phải kêu rượu, bia và hát karaoke để CLB móc túi của khách.

Sau khi khách đã chọn được tiếp viên đi mua dâm thì tiếp viên phải báo cho Hạnh để Hạnh trực tiếp làm giá với khách. Khách quen thì giá 70 USD “tàu nhanh”, 100 USD qua đêm. Khách lạ thì giá sẽ là 100 USD và 150 USD. Tiền phòng 60 USD khách chịu và đưa trước.

Sau đó, tiếp viên nộp chứng minh nhân dân cho Hạnh để xuống lễ tân lấy phòng. Chìa khóa phòng sẽ được giao cho khách để khách lên phòng trước. Còn tiếp viên đến trình diện Hạnh để ghi mã số vào sổ theo dõi, sau báo cáo lại cho Kim Hun.

Bước tiếp theo, tiếp viên đi bán dâm phải qua lễ tân nộp lại bảng chấm công để chứng tỏ mình đã ra khỏi tầm kiểm soát của khách sạn, sau đó mới được lên phòng tiếp khách. Sau khi xong việc, tiếp viên nhận tiền của khách và về thẳng nhà, không được quay lại CLB.

“Má mì” Hồng Hạnh có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh mại dâm nên không ăn chia tiền bán dâm với tiếp viên. Nhưng đổi lại, tiếp viên trước khi đi bán dâm phải làm một động tác “móc ví khách” từ 10 - 20 USD rồi “tặng cho má mì”.

Cũng theo luật bất thành văn, tiếp viên đi bán dâm là về thẳng nhà, còn khoản tiền bo từ 300 - 350 ngàn đồng của tiếp viên trong bàn karaoke, Hạnh hưởng trọn. Ngoài ra, các tiếp viên muốn được đi bán dâm thì hàng tuần phải quà cáp bằng tiền cho Hạnh, quên khoản này là “móm” cả tháng. Chỉ tính mỗi đêm khoảng 20 đến 30 tiếp viên đi bán dâm thì Hồng Hạnh đã bỏ túi gần 200 triệu đồng mỗi tháng rồi.

Cao tay hơn nữa, Kim và Hạnh cho lập danh sách, làm hợp đồng lao động và có bảng lương 800.000 đồng cho mỗi tiếp viên. Hàng tháng, tất cả tiếp viên phải ký khống vào bảng nhận lương nhưng không được nhận một cắc. Giải thích với tiếp viên, người quản lý cho rằng đó là hình thức để qua mặt cơ quan chức năng. Thực tế khoản này Kim Hun hưởng trọn, vì thế, tiếp viên chỉ sống nhờ vào khoản tiền bán dâm.

Giờ xuất kích – Bàng hoàng Amara!

Suốt 7 tháng trời, các trinh sát của Công an TPHCM tập trung thu thập chứng cứ về ổ quỉ này nhưng thật sự khó khăn. Việc tổ chức lực lượng chức năng kiểm tra để bắt quả tang chuyện mua bán dâm ở Amara là không dễ, bởi từ đường Lê Văn Sĩ muốn lên khách sạn phải đi qua một hành lang của khách sạn sâu khoảng 50m. Hơn nữa từ cổng lên tới lầu 9, chỗ nào cũng có vệ sĩ được trang bị bộ đàm đứng canh gác nghiêm ngặt.

Trong khi đó khách sạn đã khôn ngoan sắp xếp cho khách mua bán dâm trong các phòng từ tầng 7 đến tầng 9. Lực lượng chống tệ nạn có chạy marathon theo cầu thang lên đến nơi thì đứt hơi, còn đi thang máy thì bảo vệ chỉ “Alô” là khách mua dâm và gái dư thời gian để đối phó.

Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. 22 giờ ngày 23/3/2006, 50 cán bộ chiến sĩ Phòng CSĐTTP về TTXH - Công an TPHCM phối hợp với lực lượng liên ngành 814 bất ngờ kiểm tra khách sạn. Tại lầu 7, cơ quan chức năng phát hiện tại các phòng 705, 707, 712, 3 tiếp viên ở CLB karaoke Amara đang mây mưa với 3 khách Nhật là Shin Nakamura, Takayuki, Lunji Tonos Hima. Tại 3 phòng khác, 3 tiếp viên khác cũng vừa thực hiện xong hành vi mua bán dâm với khách nước ngoài.

Ngay sau đó 35 tiếp viên ở CLB karaoke Giant cùng “má mì” Hồng Hạnh và lễ tân khách sạn được triệu tập về Cơ quan điều tra. Vụ án môi giới và chứa mại dâm và các bị can Hồng Hạnh, Kim Hun đã được CQĐT khởi tố theo pháp luật. Cũng từ đây đã khép lại những trang đen tối của “người khổng lồ” - Câu lạc bộ Karaoke Amara.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá