Tham ô 7 tỷ đồng tại Agribank: Bắt thêm một đối tượng

Hôm nay 28/12, liên quan tới vụ tham ô 7 tỷ đồng tại Chi nhánh Agribank ở phường Sài Đồng - Long Biên, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp với Nguyễn Văn Tú (SN 1970, trú tại Bát Tràng, Gia Lâm - Hà Nội).

Tên Tú bị bắt giam vì hành vi tổ chức đánh bạc, theo điều 249 Bộ Luật Hình sự.

Như tin đã đưa, ngày 27 /12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội đã bắt khẩn cấp Hoàng Văn Luân ( sinh năm 1977, trú tại ngách 53 ngõ Văn Hương - Đống Đa, nguyên là tổ trưởng tổ Kế toán thuộc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại phường Sài Đồng - Long Biên) về hành vi tham ô tài sản.

Lợi dụng chức năng và nhiệm vụ được giao là Tổ trưởng Tổ kế toán, Hoàng Văn Luân đã tham ô của Chi nhánh ngân hàng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, tên Luân khai nhận đã sử dụng số tiền biển thủ công quỹ để phục vụ cho việc đánh bạc. Liên tục từ cuối năm 2006 đến khi bị bắt, đối tượng đã tham gia một đường dây cá độ bóng đá với số tiền độ mỗi trận lên tới 500 - 800 triệu đồng.

Hầu hết những lần cá độ đều thua, chỉ có một vài lần là thắng. Do máu đỏ đen, lại ăn thua cay cú, tên Luân đã nghĩ đến việc thụt két ngân hàng để lấy tiền chơi tiếp.

Đối tượng được nhân viên ngân hàng biến chất chọn để đặt cửa chính là Nguyễn Văn Tú. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của tên Tú, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc tổ chức cá độ bóng đá của Tú với Luân cũng như một số đối tượng khác.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá