DMCA.com Protection Status

Thảm sát ở Nghệ An: Nghi can khóc khi được hỏi về vợ con

Theo cơ quan công an, hành vi của nghi can Hai cực kỳ dã man, song trong tận cùng sâu thẳm Hai vẫn còn nhân tính. Khi được gợi mở về gia đình, vợ con, nghi can đã khóc.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chủ trì buổi họp báo.
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chủ trì buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong một gia đình tổ chức chiều 22/7, trả lời câu hỏi của phóng viên “Có phải từ thông tin 3 đứa trẻ cung cấp, cơ quan điều tra tìm ra manh mối?”, đại diện Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã dựng lại toàn bộ biến động tại hiện trường và được quần chúng nhân dân cung cấp, đồng thời sử dụng biện pháp nghiệp vụ riêng để xây dựng biến động từ thời điểm xảy ra đến thời điểm phát hiện để điều tra chứ không phải chỉ từ thông tin của 3 cháu bé này. 

Về nghi vấn nghi can Hai có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân Yến, theo đại diện cơ quan công an, việc này không nằm trong phạm vi thu thập của cơ quan điều tra cũng như pháp luật không bắt buộc thu thập. Nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do mâu thuẫn bột phát giữa Vi Văn Hai và anh Lo Văn Thọ.

Qua điều tra, cơ quan công an khẳng định chỉ có mình Hai gây án với trình tự: Hai giết anh Thọ, sau đó đuổi theo chị Yến thì gặp bà Dương và giết bà này. Hai tiếp tục đuổi theo Yến giết và cắt cổ cháu Chung. Sau khi gây án, Vi Văn Hai không rời bản, không đi đâu.

Cơ quan điều tra tiếp tục củng cố lời khai, củng cố chứng cứ, giám định toàn bộ tài liệu thu thập được để không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm. Hung khí gây án là chiếc dao Hai mượn anh Thọ để ăn chanh. 

Khi Hai ăn chanh, chị Yến xin nhưng anh Thọ không bằng lòng. Sau đó, chị Yến và bà Dương đi khỏi lán thì hai bên tiếp tục mâu thuẫn dẫn đến vụ việc.

Theo cơ quan công an, hành vi của nghi can Hai cực kỳ dã man, song trong tận cùng sâu thẳm Hai vẫn còn nhân tính. Khi được gợi mở về gia đình, vợ con, nghi can đã khóc.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng