Thăng quân hàm cho 3 cảnh sát hy sinh trong vụ nổ tại Đắk Lắk

TP - Ngày 16/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, 3 cán bộ hy sinh trong vụ nổ tối 12/12 đã được cấp lãnh đạo ký quyết định thăng hàm vượt cấp; đồng thời lập hồ sơ để giám định tỷ lệ thương tật cho những người bị thương.

Hàng trăm người dân tham dự lễ truy điệu các chiến sỹ hy sinh trong vụ nổ. Ảnh: Dân Trí
Hàng trăm người dân tham dự lễ truy điệu các chiến sỹ hy sinh trong vụ nổ. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, Bộ Công an có quyết định thăng hàm vượt cấp từ đại úy lên thiếu tá cho đồng chí Ngô Quang Cường (SN 1984 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường); Hai cán bộ còn lại được ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk phong hàm vượt cấp từ trung úy lên thượng úy đối với đồng chí Y Quyết BKrông (SN 1986 - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường); từ thượng úy lên đại úy đối với đồng chí Phan Thế Trung (SN 1986 - Phòng kỹ thuật hình sự). Đây là 3 cán bộ đã hy sinh trong vụ nổ. Bộ Công an đã hỗ trợ cho gia đình 3 cán bộ hy sinh mỗi người 30 triệu đồng, trường hợp bị thương nặng là 20 triệu đồng, bị thương nhẹ là 15 triệu đồng. Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đang làm các thủ tục cần thiết để đề xuất công nhận liệt sỹ đối với 3 cán bộ đã hy sinh. Những trường hợp bị thương cũng đang được lập hồ sơ xem xét giám định tỷ lệ thương tật để được công nhận là thương binh.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 20h50’ ngày 12/12, một vụ nổ đã xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng (vật liệu nổ) của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, số 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Vụ nổ đã làm 3 cán bộ hy sinh và 7 người bị thương. Ngoài ra, vụ nổ đã khiến nhiều nơi làm việc, nhà ở của người dân khu vực lân cận hư hỏng nặng.

Ngay sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đây là vụ việc ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng