Thanh Hoá: Một thầy giáo vô cớ đánh người

Vô cớ đánh một học sinh lớp 12 và một cụ già, thầy giáo Trịnh Văn Dũng (Trường cấp II xã Xuân Vinh, Thọ Xuân) mắc chứng thần kinh hay bệnh gì khác?

Thầy giáo Trịnh Văn Dũng mới về trường 4 công tác được 2 năm. Cô giáo Lê Thị Hoà, hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Thầy Dũng là giáo viên hoàn toàn bình thường như mọi người khác”.

Nguyễn Thị Hạnh là học sinh lớp 12 trường PTTH Lê Hoàn  (Thọ Xuân), bị thầy Dũng đánh hiện nay sức khoẻ của Hạnh bị suy giảm khá nhiều, mắt trái bị sưng to, thâm đen...

Hạnh kể lại sự việc cho chúng tôi: “Khi đó cháu đang đứng ở rìa đường cho gần bóng mát, chú Dũng (Hạnh có họ hàng với thầy Dũng) đó ở nhà đi lên, cũng đi về phía cháu đứng cùng 2 cô bạn. Đi qua chú Dũng giơ chân đạp một cái, hai đứa bị bổ nhào vào trong bờ rào.

Cháu hỏi:  “Chú có việc gì không?” Thì ngay lập tức bị chú Dũng đấm và tát liên hồi vào mặt. Cháu sợ quá bỏ chạy vào nhà bạn cách đó 200m, nhưng chú Dũng đã xông vào nhà, tay cầm một gậy bằng cổ tay đập lấy, đập để...vào người cháu.”

Trong bản kết luận của trạm xá xã Thọ Trường, lúc 14h25 ngày 8/4/05, thì: “Mắt trái thâm và sưng to, khó nhìn. Cơ, xương, khớp cẳng tay trái sưng, đau cổ nhiều vết bầm tím, đau vai bên phải”.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc hôm đó cho hay, khi cụ Nguyễn Xuân Mai thôn Thành Vinh, xã Xuân Vinh vừa từ cổng nhà con rể định đi về nhà thì vô cớ bị thầy Dũng phang cho một gậy vào đầu ngất xỉu. 20 phút sau tỉnh lại thì bị ho ra máu, nôn thốc tháo...

Bác sĩ Trịnh Doanh Xuyên cho biết: “ Khi bệnh nhân Mai được chuyển vào bệnh viện thì có hiện tượng: răng bị rỉ máu, nôn ra nhiều thức ăn, đau đầu. Vùng chẩm có vết xây xước, sưng nề kích thước 2x2 cm. Miệng, lợi: răng 3.1; 4.1 xây xước, chảy máu...Chấn thương do bị đánh, bệnh nhân tăng huyết áp độ II”.

Ngày 13/4/2005, cô Hoà Hiệu trưởng trường cơ sở Xuân Vinh cho biết: “Tôi vẫn chưa nhận được bất cứ bản báo cáo nào của thầy Dũng về sự việc nêu trên”. Thầy Dũng vẫn được đứng trên bục giảng.

Ông Phan Anh Tuấn, phó công an xã Thọ Trường khẳng định: “Cụ Mai là người bị nặng nhất, sau đầu bị một vết đập hình tròn, răng bị lung lay chảy máu...Chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ án lên công an huyện và đang chờ kết quả”.

Vậy nguyên nhân thầy Dũng đánh người là vì lý do gì? Liệu thầy có mắc chứng thần kinh hay bệnh gì khác. Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá