Thanh Hóa: Nông dân sẽ kiện doanh nghiệp quỵt nợ

TP - Trao đổi với PV, ông Lò Đăng Toan, một trong những nạn nhân bị doanh nghiệp “quỵt nợ” khẳng định: “Hiện chúng tôi đang tiến hành làm các thủ tục để khởi kiện doanh nghiệp trên ra tòa dân sự theo quy định của pháp luật”.

Báo Tiền phong số ra ngày 14/2/2008 có bài Doanh nghiệp “bùng” tiền của dân, chính quyền thờ ơ?, đến ngày 12/3, chính quyền và những “nạn nhân” bị doanh nghiệp “bùng” tiền vẫn chưa nhận được câu trả lời của đại diện Công ty xây dựng giao thông thủy lợi An Bình (Thanh Hóa).

Trao đổi với phóng viên, ông Lò Đăng Toan, một trong những nạn nhân bị doanh nghiệp “quỵt nợ” khẳng định: “Hiện chúng tôi đang tiến hành làm các thủ tục để khởi kiện doanh nghiệp trên ra tòa dân sự theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, ông Bùi Văn Huy- Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết: Sau khi báo Tiền phong có bài phản ánh về sự việc giám đốc doanh nghiệp vay tiền của dân, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp rút kinh nghiệm và chỉ đạo UBND huyện tiến hành kiểm tra, quy trách nhiệm, kiểm điểm đối với lãnh đạo hai xã Ban Công và Cổ Lũng.

Mặc dù sự việc xảy ra khá lâu, song UBND huyện vẫn chưa nhận được biên bản tường trình nào của chính quyền địa phương các xã nói trên để nắm rõ sự tình. Để sự việc này kéo dài, có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá