Thành lập công ty để... lừa vay tiền ngân hàng

TP - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA TP Hà Nội vừa khám phá một vụ lừa đảo thành lập Cty để vay tiền ngân hàng, làm rõ hành vi lừa đảo của ba đối tượng.

3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thu Ngân (SN 1976, trú tại tập thể Trung Tự, quận Đống Đa), Trần Quyết (SN 1978, trú tại phố Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) và Nguyễn Gia Toàn (SN 1982, trú tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy).

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng trên đã lừa lấy một số giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Trần Thị Hồng H. và anh Nguyễn Thanh H. (trú tại Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) để mạo danh hai người này làm thủ tục đăng ký thành lập Cty TNHH Minh Trường Tiến, có trụ sở tại tổ 58 phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Sau đó, Ngân và các đối tượng đã đến ngân hàng V. làm thủ tục vay gần 1,8 tỷ đồng (theo hợp đồng thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay) để mua 4 chiếc ô tô Camry 2.4 và Innova, rồi đem xe đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Cuối tháng 11/2007, các đối tượng trên còn vào TPHCM, dùng giấy đăng ký kinh doanh của Cty TNHH Minh Trường Tiến đặt cho Cty TNHH Vận tải L.K để thuê một chiếc xe ô tô Ford Mondeo.

Khi các đối tượng mang chiếc xe này ra Hà Nội làm giấy đăng ký và biển kiểm soát giả để đem đi tiêu thụ thì bị cơ quan CA thu giữ. Cơ quan CA đã thu giữ 5 chiếc ô tô, bắt giữ Nguyễn Gia Toàn và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá