Thành lập Cty đi lừa hàng tỷ đồng trong khi bị truy nã

Tháng 3/2005, trong thời gian đang có lệnh truy nã, Nam đã thành lập Cty Cổ phần Kinh tế đối ngoại Thái Sơn, “mua” 200 tấn thép với giá tiền là 1,5 tỷ đồng rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Đầu tháng 1/2006, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV Công an tỉnh Hưng Yên nhận được đơn trình báo của tố cáo Hoàng Văn Nam, 36 tuổi, Giám đốc Cty Cổ phần Kinh tế đối ngoại Thái Sơn, sử dụng thư bảo lãnh giả của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Lâm để ký kết hợp đồng kinh tế, chiếm đoạt của Công ty 1,5 tỷ đồng.

Ngày 7/2, CQĐT đã bắt giữ Nam tại nhà riêng. Trước đây, Nam từng tham gia sản xuất giấy tờ xe máy giả, bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ và phải lĩnh án 4 năm tù giam. Trong lúc tòa án xét xử, lợi dụng sơ hở, Nam bỏ trốn. Lệnh truy nã tên Nam được phát ra toàn quốc.

Tháng 3/2005, tức là trong thời gian đang có lệnh truy nã, Nam đã thành lập Cty Cổ phần Kinh tế đối ngoại Thái Sơn và trở thành Giám đốc.

Nam đã ký hợp đồng mua hàng trả chậm, trả tiền theo thư bảo lãnh giả để chiếm đoạt tiền của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp mua 200 tấn thép với giá tiền là 1,5 tỷ đồng rồi mang số tài sản trên đi bán lấy tiền tiêu xài.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá